Back to top

KONE UltraRope® จะถูกติดตั้งเป็นครั้งแรกในประเทศจีนให้กับอาคาร China Zun อาคารที่สูงที่สุดในกรุงปักกิ่ง

Trade Press Release Published 10/13/2559

โคเน่คอร์ปอเรชั่น แถลงข่าว 13 ตุลาคม 2559

โคเน่คอร์ปอเรชั่นบริษัทชั้นนำของโลกในธุรกิจลิฟต์และบันไดเลื่อนจะเป็นผู้จัดหาโซลูชั่นที่ทันสมัยที่สุดสำหรับอาคารสูงให้กับอาคาร China Zun ซึ่งเมื่อแล้วเสร็จจะเป็นอาคารสูงที่สุดในกรุงปักกิ่ง อาคารสูงระฟ้าแห่งนี้กำลังอยู่ระหว่างการก่อสร้างและใช้ KONE JumpLift(TM) ซึ่งเป็นลิฟต์ขนส่งระหว่างก่อสร้าง เมื่อสร้างเสร็จอาคารใช้งานแบบผสมผสานแห่งนี้จะใช้เทคโนโลยีปฏิวัติวงการ KONE UltraRope® ซึ่งเป็นสลิงสำหรับอาคารสูง

อาคาร China Zun มีจำนวน 108 ชั้น ตั้งอยู่ในย่านธุรกิจของกรุงปักกิ่ง และมีความสูงอาคารอยู่ที่ 528 เมตร ปัจจุบันโครงสร้างอาคารขึ้นไปถึง 337 เมตรและเมื่อการก่อสร้างชั้นใต้ดินเสร็จสิ้นลง อาคารชั้นบนจะถูกสร้างต่อโดย 1 ชั้นใช้เวลาประมาณ 3วันครึ่ง
เทคโนโลยี KONE UltraRope ซึ่งมีน้ำหนักเบามากทำให้ลิฟต์สามารถประหยัดพลังงานได้อย่างไม่มีใครเทียบ มีความคงทนและมั่นใจได้ในการใช้งาน ทั้งยังช่วยเพิ่มประสิทธิภาพการทำงานของลิฟต์ สลิงของโคเน่ช่วยกำจัดข้อด้อยของสลิงที่ใช้กันในปัจจุบัน และช่วยลิฟต์เดินทางได้ถึงความสูงที่ 1,000 เมตร
KONE JumpLift เป็นลิฟต์ใช้ระหว่างการก่อสร้างโดยใช้รอกของอาคารไต่ระดับขึ้นไปในแต่ละช่วงของการก่อสร้างเมื่ออาคารค่อยๆ มีความสูงมากขึ้น วิธีนี้ทำให้มีลิฟต์ขนของที่รวดเร็ว ปลอดภัย และมั่นใจได้ ใช้ในระหว่างการก่อสร้าง JumpLift ช่วยเพิ่มคนและมีประสิทธิภาพการไหลของวัสดุได้ถึง 20% และทำให้สามารถร่นตารางเวลาการก่อสร้างโดยรวมซึ่งหมายถึงผลตอบแทนจากการลงทุนได้เร็วขึ้น

"KONE JumpLift ถือเป็นเทคโนโลยีชั้นนำของโลกที่สามารถแก้ปัญหาเรื่องความสามารถในการขนส่งแนวตั้งสำหรับการก่อสร้างอาคารที่มีความสูงมาก" Wang Wuren, Deputy Chairman and General Manager ของ CITIC Heye Investment Co., Ltd. กล่าว "ที่สถานที่ก่อสร้างของเราในชั่วโมงเร่งด่วนจะมีพนักงานทำงานถึงกว่า 4,000 คน ลิฟต์ที่ใช้ในระหว่างการก่อสร้างช่วยลดเวลาการรอคอยจากขั้นต่ำหนึ่งชั่วโมงต่อคน เหลือประมาณ 10 นาทีต่อคนต่อวัน อุปกรณ์ที่ทันสมัยนี้ช่วยให้ลดชั่วโมงการทำงานของโครงการลงได้มากกว่าsหนึ่งล้านชั่วโมง"

"เราภูมิใจที่ไดร่วมเป็นพาร์ตเนอร์กับ CITIC ในโครงการขนาดใหญ่นี้" กล่าวโดย William B. Johnson, KONE Executive Vice President ของประเทศจีนแผ่นดินใหญ่ "KONE UltraRope ได้รับความสนใจจากอุตสาหกรรมทั่วโลกเนื่องจากทำให้ลิฟต์สามารถวิ่งได้ในระยะที่สูงขึ้น มีประสิทธิภาพการใช้พลังงานและวัสดุที่สูงขึ้น เรารู้สึกตื่นเต้นที่จะได้แนะนำผลิตภัณฑ์นี้ให้กับลูกค้าชาวจีนเป็นครั้งแรก"

China Zun จะติดตั้งด้วยลิฟต์และบันไดเลื่อนโคเน่ 142 ตัว เมื่อแล้วเสร็จในปี 2561 อาคารจะประกอบด้วยสำนักงาน พื้นที่เชิงพาณิชย์ และจุดชมวิวชั้นดาดฟ้า ซึ่งได้รับการออกแบบโดยกลุ่มนักออกแบบที่มีชื่อเสียงระดับโลก: Kohn Pedersen Fox, Beijing Institute of Architectural Design, CITIC Architectural Design, Arup และ Parsons Brinckerhoff

อ่านเพิ่มเติม
KONE UltraRope®
KONE Jumplift construction time elevator
อ่านข่าวสารก่อนหน้านี้เกี่ยวกับคำสั่งซื้อของโคเน่ได้ที่www.kone.com/pressรวมถึง:

2 กันยายน 2559: โคเน่ได้รับการจัดอันดับโดยนิตยสาร Forbes ให้เป็นหนึ่งในบริษัทที่มีความโดดเด่นด้านนวัตกรรมที่สุดในโลก เป็นปีที่หกติดต่อกัน
16 มีนาคม 2559: โคเน่ได้รับคำสั่งซื้อจากโครงการ Australia 108 ซึ่งเป็นอพาร์ตเม้นต์ระดับหรูในเมือง Melbourne
2 เมษายน 2558: โคเน่ได้รับคำสั่งซื้อจากโครงการอาคารที่สูงที่สุดในกรุงปักกิ่ง
22 ธันวาคม 2558: โคเน่จะเป็นผู้จัดหาลิฟต์โดยสารสำหรับคลังชั้นใต้ดินความลึก 400 เมตร ที่ใช้จัดเก็บของเสียจากนิวเคลียร์ ของประเทศฟินแลนด์
5 มิถุนายน 2557 โคเน่ได้รับงานโครงการอาคารสูงที่สุดในโลก Kingdom Tower ประเทศซาอุดิอาระเบีย
1 ตุลาคม 2556: KONE UltraRope ได้รับการติดตั้งเป็นครั้งแรกที่ Marina Bay Sands ประเทศสิงค์โปร์

หากต้องการทราบข้อมูลเพิ่มเติม กรุณาติดต่อ:
Liisa Kivelä, Director, Communications, KONE Corporation, โทร +358 204 75 4330. media@kone.com

เกี่ยวกับโคเน่
พันธกิจของโคเน่คือการปรับปรุงการสัญจรเพื่อชีวิตคนเมือง โคเน่บริษัทชั้นนำของโลกในอุตสาหกรรมลิฟต์และบันไดเลื่อน โคเน่จำหน่ายลิฟต์ บันไดเลื่อนและประตูอัตโนมัติ รวมถึงโซลูชั่นสำหรับการบำรุงรักษาและการปรับปรุงอุปกรณ์ใหม่เพื่อเพิ่มมูลค่าให้กับอาคารตลอดอายุการใช้งาน ด้วยการปรับปรุงการสัญจรให้มีประสิทธิภาพยิ่งขึ้น เราจึงสามารถทำให้คนามารถเดินทางได้อย่างปลอดภัย สะดวกสบาย และเชื่อถือได้ในอาคารสูงที่ใช้ระบบอัจฉริยะ ในปี 2015 โคเน่มียอดขายสุทธิทั้งปีที่ 8.6 พันล้านยูโร และ ณ สิ้นปีมีจำนวนพนักงานทั้งสิ้นกว่า 50,000 คน หุ้นสามัญคลาสบีของโคเน่อยู่ในตลาดหุ้น NASDAQ OMX เมืองเฮลซิงกิ ประเทศฟินแลนด์
www.kone.com

Share this page

WELCOME TO KONE!

Are you interested in KONE as a corporate business or a career opportunity?

Corporate site

Would you like to find out more about the solutions available in your area, including the local contact information, on your respective KONE website?

Your suggested website is

United States

Go to your suggested website