Back to top

โคเน่ได้รับงานโครงการอาคารสูงที่สุดในโลก Kingdom Tower ประเทศซาอุดิอาระเบีย

Press Release Published 06/05/2557

โคเน่คอร์ปอเรชั่น แถลงข่าว 5 มิถุนายน 2014


Jeddah Economic Co - เจ้าของและนักพัฒนาโครงการอาคารที่สูงที่สุดในโลก - Kingdom Tower และ Kingdom City - ใน Jeddah, Saudi Arabia มี HRH Prince Al Waleed Bin Talal Al Saud, Chairman of Kingdom Holding Co เป็นประธาน ได้เลือกโคเน่เป็นผู้ให้บริการขนส่งในแนวดิ่งคือลิฟต์ doubledeck ที่สูงที่สุดและเร็วที่สุดในโลกให้กับ Kingdom Tower

Kingdom Tower สร้างโดย Saudi Bin Laden Group คาดว่าจะมีความสูงกว่า 1 กิโลเมตรเมื่อสร้างเสร็จในปี 2018 อาคารใช้โซลูชั่นการสัญจรของคนจากโคเน่ เป็นลิฟต์ doubledeck ที่เร็วที่สุดในโลก ด้วยความเร็วในการเดินทางกว่า 10 เมตร/วินาที และเป็นลิฟต์สูงที่สุดในโลกที่ 660 เมตร Kingdom Tower ประกอบด้วยสำนักงาน โรงแรม Four Seasons เซอร์วิสอพาร์ตเม้นต์ อพาร์ตเม้นต์ที่พักอาศัย และจุดสังเกตการณ์ที่สูงที่สุดในโลก

อาคารจะติดตั้งลิฟต์และบันไดเลื่อนโคเน่รวมกันทั้งหมด 65 ตัว คำสั่งซื้อรวมถึงลิฟต์ KONE Double Deck MiniSpace(TM) ที่ใช้เทคโนโลยี KONE UltraRope(TM) KONE UltraRope เป็นเทคโนโลยีใหม่สำหรับลิฟต์อาคารสูงที่ทำลายข้อจำกัดของอุตสาหกรรมและทำให้ความสูงในการเดินทางของลิฟต์ในอนาคตสูงถึง 1 กิโลเมตร - คิดเป็นสองเท่าของระยะทางที่เป็นไปได้ในปัจจุบัน เทคโนโลยี KONE UltraRope ช่วยลดข้อเสียของเชือกเหล็กธรรมดาและเปิดฌอกาสความเป็นไปได้ในการออกแบบอาคารสูง

อุปกรณ์ของโคเน่ใน Kingdom Tower จะรวมถึงลิฟต์ KONE MonoSpace® 21 ตัว ลิฟต์ KONE MiniSpace 29 ตัว ลิฟต์ KONE DoubleDeck MiniSpace 7 ตัว และ บันไดเลื่อน KONE TravelMaster 110 จำนวน 8 ชุด เพื่อเสริมภาพลักษณ์สุดพิเศษของอาคาร โคเน่จะนำเสนอการตกแต่งภายในห้องโดยสารและประตูลิฟต์ที่ออกแบบมาโดยเฉพาะ และใช้โซลูชั่นวิเคราะห์การสัญจรของคน รวมถึงระบบควบคุมปลายทางของโคเน่และหน้าจอแสดงผลแบบสัมผัส โซลูชั่นพิเศษอื่นๆ ได้แก่ KONE E-Link(TM) ระบบการตรวจสอบระยะไกล และระบบการอพยพสำหรับสถานการณ์ฉุกเฉิน คำสั่งซื้อรวมถึงสัญญาการบำรุงรักษาอุปกรณ์ 10 ปี

"เราประทับใจอย่างมากกับโซลูชั่นนวัตกรรมสำหรับอาคารสูงของโคเน่ ซึ่งเป็นรากฐานที่สำคัญสำหรับการพัฒนาโครงการใหญ่ขนาดนี้ และเรามุ่งหวังที่จะสร้างอาคารที่เป็นสัญลักษณ์แห่งนี้ในทุกมาตรฐาน" Mr Mounib Hammoud, CEO of Jeddah Economic Company กล่าว

"ความร่วมมืออย่างใกล้ชิดระหว่างคู่ค้าของโครงการทั้งหมดและทีมKONE Areeco ความเป็นมืออาชีพด้านเทคนิคของเรา และความเชี่ยวชาญในการวางแผนการสัญจรของคน ทั้งหมดนี้รวมกันทำให้เราได้รับคำสั่งซื้อจากโครงการนี้" Noud Veeger, Executive Vice President for KONE in Asia Pacific and Middle East ให้ความเห็น "เราได้ร่วมงานในโครงการนี้ด้วยความตื่นเต้นยินดี" เขากล่าวเสริม
Kingdom Tower เป็นศูนย์กลางและการก่อสร้างเฟสแรกของKingdom City ซึ่งเป็นเมืองที่ตั้งอยู่ชายฝั่งทะเล Red Sea ทางตอนเหนือของเจดดาห์ Kingdom Tower ครอบคลุมพื้นที่ก่อสร้าง 530,000 ตรม. ออกแบบโดยสถาปนิก Adrian Smith and Gordon Gill Architecture และก่อสร้างโดย Saudi Bin Laden Group Dar Al Handasa เป็นหัวหน้าคุมการก่อสร้างโครงการและ E.C. Harris / Mace JV เป็นผู้จัดการโครงการ

KONE Areeco เป็นบริษัทร่วมทุนของโคเน่ซาอุดิอาระเบียโดยโคเน่ถือหุ้น 50% ของจำนวนหุ้นทั้งหมด KONE Areeco มีหลายโครงการในประเทศซาอุดิอารเบีย เช่น โครงการที่ประสบความสำเร็จ Makkah Royal Clock Tower Hotel ใน Mecca รวมถึงโครงการที่อยู่ระหว่างดำเนินการ เช่น King Abdullah Financial District ใน Riyadh และ King Abdulaziz International Airport และ Headquarters Business Park ใน Jeddah

คำสั่งซื้อของโครงการนี้ได้รับการยืนยันในไตรมาสที่ 3 ของปี 2013

ข่าวประชาสัมพันธ์ก่อนหน้าเกี่ยวกับคำสั่งซื้อของโคเน่ดูได้ที่ www.kone.com/press รวมถึง:

หากต้องการทราบข้อมูลเพิ่มเติม กรุณาติดต่อ:

Liisa Kivelä, Director, External Communications, KONE Corporation, tel. +358 204 75 4330. media@kone.com


เยี่ยมชมเว็บไซต์เกี่ยวกับ KONE UltraRope ได้ที่www.kone.com/ultrarope

เกี่ยวกับโคเน่

โคเน่เป็นหนึ่งในบริษัทชั้นนำของโลกในธุรกิจลิฟต์และบันไดเลื่อน วัตถุประสงค์ของโคเน่คือการส่งมอบประสบการณ์ที่ดีที่สุดสำหรับการสัญจรของคน (People Flow®) โดยการพัฒนาและคิดค้นวิธีการที่ช่วยให้ผู้คนสัญจรได้อย่างราบรื่น ปลอดภัย สะดวกสบายและไม่เกิดการรอคอยภายในอาคาร ท่ามกลางสภาพแวดล้อมที่ชุมชนเมืองขยายตัวอย่างรวดเร็ว โคเน่เป็นผู้จำหน่ายผลิตภัณฑ์ชั้นนำในอุตสาหกรรมลิฟต์ บันไดเลื่อน ประตูอาคารอัตโนมัติและให้บริการครบวงจรเพื่อเพิ่มประสิทธิภาพการสัญจรของผู้คนทั้งเข้าและออกจากอาคาร บริการของโคเน่ครอบคลุมตลอดอายุการใช้งานของอาคาร ตั้งแต่การออกแบบไปจนถึงการบำรุงรักษา การซ่อมแซมและการปรับปรุงใหม่เมื่อครบอายุการใช้งาน ในปี 2013 โคเน่มียอดขายสุทธิทั้งปีอยู่ที่ 6.9 พันล้านยูโร และ ณ สิ้นปีมีจำนวนพนักงานทั้งหมด 43,000 คน หุ้นสามัญคลาสบีของโคเน่อยู่ในตลาดหุ้น NASDAQ OMX เมืองเฮลซิงกิ ประเทศฟินแลนด์

www.kone.com

Share this page

WELCOME TO KONE!

Are you interested in KONE as a corporate business or a career opportunity?

Corporate site

Would you like to find out more about the solutions available in your area, including the local contact information, on your respective KONE website?

Your suggested website is

United States

Go to your suggested website