Back to top

เทคโนโลยีใหม่ของมอเตอร์ลิฟต์ KONE UltraRope(TM) ทำให้การออกแบบอาคารสูงให้เปลี่ยนไปอย่างก้าวกระโดด

Press Release Published 06/10/2556

โคเน่คอร์ปอเรชั่นแถลงข่าว 10 มิถุนายน 2556

โคเน่เป็นผู้นำในอุตสาหกรรมลิฟต์และบันไดเลื่อน ได้ประกาศในวันนี้เกี่ยวกับเทคโนโลยีลิฟต์ใหม่ของลิฟต์สำหรับอาคารสูง ที่จะทำลายข้อจำกัดเดิมของอุตสาหกรรม และช่วยให้การเดินทางของลิฟต์ในอนาคตมีความสูงได้ถึง 1 กิโลเมตร - คิดเป็นสองเท่าของระยะทางที่เป็นไปได้ในปัจจุบัน โคเน่ UltraRope (TM) เป็นเทคโนโลยีที่สลิงใหม่ที่สมบูรณ์แบบที่ช่วยลดข้อเสียของสลิงเหล็กธรรมดาและทำให้มีความเป็นไปได้ในการเพิ่มความสูงในการออกแบบอาคาร - ซึ่งเป็นปัจจัยสำคัญของชุมชนเมืองที่มีประชากรมากขึ้น
KONE UltraRope ประกอบด้วยแกนคาร์บอนไฟเบอร์และสารเคลือบผิวทนแรงเสียดทานที่เป็นเอกลักษณ์ มีน้ำหนักเบามากนั่นหมายถึงการใช้พลังงานของลิฟต์ในอาคารสูงสามารถลดลงได้อย่างมีนัยสำคัญ การที่สลิงมีน้ำหนักลดลงมาก นำไปสู่การการลดมวลในการเคลื่อนที่ลงซึ่งหมายถึง - น้ำหนักของทุกอย่างที่มีการเคลื่อนย้ายเมื่อลิฟต์เดินทางขึ้นหรือลง รวมทั้งสลิงหลัก สลิงชดเชย น้ำหนักถ่วง ห้องโดยสารลิฟต์และน้ำหนักผู้โดยสาร ( ชมภาพ ) เนื่องจากสลิงมีผลกระทบอย่างมีนัยสำคัญต่อน้ำหนักโดยรวมของมวลเมื่อลิฟต์เคลื่อนที่ KONE UltraRope จึงยิ่งมีประโยชน์มากในระยะการเดินทางทีสูงขึ้น

KONE UltraRope มีความแข็งแกร่งและทนทานต่อการสึกหรอและรอยขีดข่วน การหยุดทำงานของลิฟต์ที่เกิดจากการแกว่งของอาคารจะลดลงเนื่องจากคาร์บอนไฟเบอร์สะท้อนความถี่ที่แตกต่างกันอย่างสิ้นเชิงกับเหล็กและวัสดุอื่นๆ ของอาคาร KONE UltraRope มีอายุการใช้งานนานเป็นพิเศษ - อย่างน้อยสองเท่าของสลิงเหล็กทั่วไป - และมีการเคลือบพิเศษจึงไม่จำเป็นต้องใช้น้ำมันหล่อลื่น ช่วยลดผลกระทบต่อสิ่งแวดล้อมลง
ทั้งหมดนี้ช่วยเพิ่มการประหยัดพลังงาน ความทนทาน และความน่าเชื่อถือในการวิ่งของลิฟต์สำหรับอาคารสูงในอนาคต
"เรามีความภูมิใจที่จะแนะนำนวัตกรรมนี้ซึ่งเรามั่นใจว่าจะเป็นการปฏิวัติอุตสาหกรรมลิฟต์สำหรับอาคารที่สูงที่สุดทั่วโลก ประโยชน์ของ KONE UltraRope เมื่อเทียบกับเทคโนโลยีแบบเดิมนั้นมีมากมายอย่างไม่สามารถโต้แย้งได้" KONE President and CEO Matti Alahuhta กล่าว
KONE UltraRope ได้รับการพัฒนาและทดสอบอย่างจริงจังทั้งในลิฟต์จริงและการจำลองในห้องปฏิบัติการวิจัยและการพัฒนาของโคเน่ในฟินแลนด์ ตั้งแต่ปี 2010 สลิงได้รับการทดสอบในการดำเนินงานของลิฟต์สูงที่สุดในโลกในห้องปฏิบัติการ Tytyri ของโคเน่ซึ่งสร้างอยู้ใต้ดินลึกลงไป 300 เมตร ติดกับเหมืองหินปูนที่ยังมีการใช้งาน คุณสมบัติ เช่น ความต้านทานแรงดึง อายุการใช้งานความโค้งงอ และการเสื่อมสภาพของวัสดุ เป็นเพียงบางส่วนของตัวแปรคุณภาพที่ได้รับการวัด

การเปลี่ยนเป็นชุมชนเมืองเป็นตัวขับเคลื่อนหลักในการพัฒนาเมืองและอุตสาหกรรมลิฟต์ มากกว่าครึ่งหนึ่งของประชากรโลกอาศัยอยู่ในเขตเมือง สหประชาชาติคาดการณ์ว่าภายในปี 2050 ประชากร 7 ใน 10 คนบนโลกจะอาศัยอยู่ในเมือง อาคารสูงถูกมองว่าเป็นวิธีการแก้ปัญหาอย่างยั่งยืนในเมืองและจำนวนของอาคารสูงที่สร้างขึ้นทั่วโลกเพิ่มขึ้นอย่างรวดเร็วในช่วงหลายปีที่ผ่านมา และอาคารสูงจะมีแนวโน้มที่มีความสูงมากขึ้นไปอีก มีกว่า 600 อาคารที่มีความสูง 200 เมตรหรือมากกว่า ขณะนี้อยู่ระหว่างการก่อสร้างหรือการวางแผนที่จะสร้างในช่วงไม่กี่ปีข้างหน้าตามข้อมูลจาก Tall Buildings and Urban Habitat ในปัจจุบันมี 3 อาคารในโลกที่มีความสูงถึง 500 เมตร แต่ในอนาคตยังมีการวางแผนสร้างอีกกว่า 20 อาคาร ที่จะมีความสูงดังกล่าว นอกจากนี้ ในปัจจุบันมีอาคารประมาณ 3,000 แห่งในโลกที่จะได้ประโยชน์จากการปรับปรุงใหม่ด้วย KONE UltraRope

หากต้องการทราบข้อมูลเพิ่มเติม กรุณาติดต่อ
Anne Korkiakoski, EVP, Marketing & Communications, KONE Corporation, tel. +358 204 75 4775

  • ข่าวประชาสัมพันธ์ก่อนหน้าเกี่ยวกับคำสั่งซื้อของโคเน่ดูได้ที่ www.kone.com/press รวมถึง:

  • States)] เยี่ยมชมเว็บไซต์ KONE UltraRope(TM) ที่ www.kone.com/ultrarope

  • สำหรับรูปภาพ วัสดุสำหรับพื้นหลัง และวีดีโอ ดูได้ที่: http://bit.ly/11c99bE

  • รูปภาพเพิ่มเติมยังมีในคลังภาพออนไลน์ของโคเน่:

คำยืนยันสำหรับ KONE UltraRope :

Antony Wood, Architect and Executive Director, Council for Tall Buildings and Urban Habitat (CTBUH):

"นี่คือความก้าวหน้าในที่สุดอย่างหนึ่งในการก้าวข้ามข้อจำกัดด้านความสูงของอาคาร - นั่นคือความสูงที่ลิฟต์หนึ่งตัวสามารถทำงานได้ก่อนที่จะน้ำหนักของสลิงเหล็กจะไม่สามารถรองรับความสูงนั้นได้ (ประมาณ 500 เมตร) "ดังนั้นจึงไม่มากเกินไปที่จะเรียกว่าสิ่งนี้เป็นการปฏิวัติวงการ อย่างไรก็ดี มันไม่ใช่เพียงการเพิ่มความสูงเท่านั้นที่เป็นประโยชน์ การประหยัดพลังงานและวัสดุก็มีคุณค่ามากเช่นกัน"

Tom Dyckhoff, Architecture critic and broadcaster:

"สถาปัตยกรรมเป็นทั้งศาสตร์และศิลป์ การขับเคลื่อนไปข้างหน้าทำให้เกิดการก้าวกระโดดครั้งยิ่งใหญ่ การก้าวกระโดดในเทคโนโลยีครั้งนี้ทำให้ศิลปะทางสถาปัตยกรรมมีการปรับเปลี่ยนรูปแบบ ฉันแทบจะอดใจรอไม่ได้เลยทีเดียว!"

Share this page

WELCOME TO KONE!

Are you interested in KONE as a corporate business or a career opportunity?

Corporate site

Would you like to find out more about the solutions available in your area, including the local contact information, on your respective KONE website?

Your suggested website is

United States

Go to your suggested website