KONE as a company

img_Company_looking over the city

เกี่ยวกับเรา

พันธกิจของโคเน่คือการปรับปรุงการสัญจรเพื่อชีวิตคนเมือง โคเน่เป็นผู้นำในอุตสาหกรรมลิฟต์และบันไดเลื่อน จัดจำหน่าย ลิฟต์ บันไดเลื่อน และประตูอาคารอัตโนมัติรวมถึงการบริการบำรุงรักษาและปรับปรุงอุปกรณ์ใหม่ ซึ่งเป็นการเพิ่มมูลค่าและยึดอายุการใช้งานของอาคาร

เรามุ่งมั่นที่จะทำให้การเดินทางของผู้คนในอาคารสูงและอาคารที่ใช้ระบบอัจฉริยะ มีความปลอดภัย สะดวกสบายและมั่นใจได้ ด้วยการวิเคราะห์การสัญจร (People Flow®) อย่างมีประสิทธิภาพ เราร่วมมือกับคู่ค้าและลูกค้าของเราในทั่วโลกเพื่อทำให้เมืองมีความน่าอยู่ยิ่งขึ้น ในปี พ.ศ. 2565 โคเน่มียอดขายทั้งปีสุทธิอยู่ที่ 10 พันล้านยูโร และช่วงสิ้นปีมีพนักงานกว่า 55,000 คน หุ้นสามัญคลาสบีของโคเน่อยู่ในตลาดหุ้น Nasdaq Helsinki Ltd. ประเทศฟินแลนด์

img_Company_Travelmaster

โคเน่ในประเทศไทย

โคเน่เข้ามาในประเทศไทยตั้งแต่ปี พ.ศ. 2536 เมื่อบริษัท ไทยลิฟต์ อินดัสทรีส์ ได้รับการแต่งตั้งให้เป็นผู้จัดจำหน่ายแต่เพียงผู้เดียวของโคเน่ บริษัทได้เปลี่ยนชื่อเป็น บริษัท โคเน่ จำกัด (มหาชน) หลังจากที่ KONE Corporation ในฟินแลนด์ได้เข้าซื้อกิจการในปี พ.ศ.2558 บริษัท โคเน่ จำกัด (มหาชน) ตั้งอยู่ในกรุงเทพมหานคร ซึ่งเป็นเมืองหลวงของประเทศไทย

นวัตกรรมและโซลูชั่น People Flow ได้ทำให้โคเน่เป็นผู้เบิกทางอุตสาหกรรมมาหลายทศวรรษ โครงการอสังหาริมทรัพย์หลายโครงการใหญ่ๆ ในประเทศไทยมีการนำโซลูชั่นของโคเน่มาใช้ อาทิ Gaysorn Tower, Ari Hills, The River, The MET, Millennium Residence, King Power Complex, BTS, Athenee Tower และ The Peninsula Hotel

img_Company_urbanization at night

วิสัยทัศน์และกลยุทธ์

วิสัยทัศน์ของโคเน่ คือการสร้างประสบการณ์การสัญจรที่ดีที่สุดสำหรับผู้คน

นั่นหมายถึงเราเข้าใจว่าอาคารแต่ละประเภทสร้างขึ้นเพื่อรองรับวัตถุประสงค์ในการใช้งานที่แตกต่างกัน ซึ่งมีผลต่อรูปแบบการสัญจรของคนและต่อสภาพแวดล้อมโดยรวมด้วย นอกจากนี้ยังหมายถึงการที่เราจะสร้างประสบการณ์ที่สะดวกสบายและเกิดประสิทธิผลให้กับผู้ใช้งานและลูกค้าของเราตลอดอายุการใช้งานของอาคาร

ในการนำกลยุทธ์ไปสู่การปฏิบัตินั้น เราได้นำเสนอสี่วิธีเพื่อชัยชนะร่วมกันกับลูกค้าของเรา

ที่โคเน่ เราต้องการมีส่วนร่วมในการปรับปรุงการใช้ชีวิตในเมืองให้ดีขึ้น

อ่านเพิ่มเติมจากรายงานความยั่งยืน (ภาษาอังกฤษ)

WELCOME TO KONE!

Are you interested in KONE as a corporate business or a career opportunity?

Corporate site

Would you like to find out more about the solutions available in your area, including the local contact information, on your respective KONE website?

Your suggested website is

United States

Go to your suggested website