Back to top

โคเน่จะเป็นผู้จัดหาลิฟต์โดยสารสำหรับคลังชั้นใต้ดินความลึก 400 เมตร ที่ใช้จัดเก็บของเสียจากนิวเคลียร์ ของประเทศฟินแลนด์

Press Release Published 12/22/2558

KONE Corporation, แถลงข่าว, วันที่ 22 ธันวาคม 2558
            
บริษัท KONE ซึ่งเป็นหนึ่งในผู้นำระดับโลกในอุตสาหกรรมลิฟท์และบันไดเลื่อนและ Posiva ผู้เชี่ยวชาญด้านการจัดการกากนิวเคลียร์ได้ลงนามในสัญญาส่งลิฟต์โดยสารสำหรับ ONKALO ซึ่งเป็นโรงงานกำจัดขยะขั้นสุดท้ายของ Posiva สำหรับเชื้อเพลิงนิวเคลียร์ที่ใช้แล้วใน Olkiluoto, ฟินแลนด์ตะวันตก วิศวกรรมและการผลิตลิฟท์ซึ่งจะมีความลึกมากกว่า 400 เมตรเป็นขั้นตอนสำคัญในการก่อสร้างโรงงานกำจัดขยะ

KONE จะจัดส่งลิฟต์สองชั้นสำหรับโดยสาร ลิฟต์ในห้องปฏิบัติการ High-Rise ของ KONE ที่เหมือง Tytyri ในเมือง Lohja เป็นแบบจำลองสำหรับโครงการ Posiva การจัดส่งจะรวมถึงลิฟท์สำหรับการใช้งานในเวลาก่อสร้างทำให้สามารถติดตั้งอุปกรณ์เพลาท้ายได้

ลิฟต์โดยสารจะใช้เทคโนโลยี KONE UltraRope (TM) ซึ่งเป็นเทคโนโลยีลิฟต์แบบสูงที่กำหนดให้หักล้างข้อ จำกัด ของอุตสาหกรรมและทำให้ความสูงในการเดินทางของลิฟท์ในอนาคตเท่ากับ 1 กิโลเมตรซึ่งเป็นสองเท่าของระยะทางที่เป็นไปได้ในปัจจุบัน เทคโนโลยี KONE UltraRope ช่วยลดข้อเสียของเชือกเหล็กธรรมดาและเปิดโอกาสความเป็นไปได้ในการออกแบบอาคารสูง

"Posiva เป็น บริษัท แรกในโลกที่ได้รับใบอนุญาตก่อสร้างเพื่อกำจัดสิ่งสุดท้ายของเชื้อเพลิงนิวเคลียร์ที่ใช้แล้ว นี่เป็นโครงการที่ไม่เหมือนใครซึ่งความคืบหน้ากำลังติดตามอย่างใกล้ชิดโดยประเทศพลังงานนิวเคลียร์อื่น ๆ ทั่วโลก "นาย Janne Mokka ประธาน Posiva กล่าว "เรารู้สึกยินดีที่ได้ใช้ประโยชน์จากความชำนาญของฟินแลนด์ในด้านเทคโนโลยีลิฟต์ ลิฟต์โดยสารสำหรับสิ่งอำนวยความสะดวกการกำจัดขั้นสุดท้ายเป็นโครงการที่มีความต้องการทางเทคโนโลยีสูงมาก คุณภาพและความชำนาญของเทคโนโลยีลิฟท์ KONE เป็นระดับโลกซึ่งทำให้เหมาะอย่างยิ่งสำหรับสถานที่ใต้ดินนี้ "

Noud Veeger รองประธานบริหารของ KONE Central and North Europe กล่าวว่า "เรารู้สึกเป็นเกียรติอย่างยิ่งที่ได้เป็นส่วนหนึ่งของโครงการที่มีความโดดเด่นและมีเทคโนโลยีขั้นสูง

ลิฟท์ที่จะใช้ในระหว่างการก่อสร้างคาดว่าจะพร้อมในต้นปี พ.ศ. 2562 ลิฟต์โดยสารจะเสร็จสมบูรณ์ภายในสิ้นปีพ. ศ. 2563 และเริ่มใช้งานเมื่อต้นปี พ.ศ. 2564

คำสั่งซื้อของโครงการนี้ได้รับการยืนยันในไตรมาสที่ 4 ของปี 2015

ข่าวประชาสัมพันธ์ก่อนหน้าเกี่ยวกับคำสั่งซื้อของโคเน่ดูได้ที่ www.kone.com/press รวมถึง:
5 มิถุนายน 2014: โคเน่ได้รับงานโครงการอาคารสูงที่สุดในโลก Kingdom Tower ประเทศซาอุดิอาระเบีย
1 ตุลาคม 2556: เป็นครั้งแรกที่ผลิตภัณฑ์ KONE UltraRope(TM) ของโคเน่ได้รับการติดตั้งให้กับอาคาร Marina Bay Sands ประเทศสิงคโปร์ ทันสำหรับงาน World Architecture Festival
10 มิถุนายน 2556: เทคโนโลยีใหม่ของมอเตอร์ลิฟต์ KONE UltraRope(TM) ทำให้การออกแบบอาคารสูงพัฒนาขึ้นอย่างก้าวกระโดด

หากต้องการทราบข้อมูลเพิ่มเติม กรุณาติดต่อ
Erkki Palonen, SVP, Project, Posiva Oy, tel. +358 503 80 8346
Liisa Kivelä, Director, Communications, KONE Corporation, tel. +358 204 75 4330. media@kone.com

เกี่ยวกับโคเน่
โคเน่เป็นหนึ่งในบริษัทชั้นนำของโลกในธุรกิจลิฟต์และบันไดเลื่อน วัตถุประสงค์ของโคเน่คือการส่งมอบประสบการณ์ที่ดีที่สุดสำหรับการสัญจรของคน (People Flow®) โดยการพัฒนาและคิดค้นวิธีการที่ช่วยให้ผู้คนสัญจรได้อย่างราบรื่น ปลอดภัย สะดวกสบายและไม่เกิดการรอคอยภายในอาคาร ท่ามกลางสภาพแวดล้อมที่ชุมชนเมืองขยายตัวอย่างรวดเร็ว โคเน่เป็นผู้จำหน่ายผลิตภัณฑ์ชั้นนำในอุตสาหกรรมลิฟต์ บันไดเลื่อน ประตูอาคารอัตโนมัติและให้บริการครบวงจรเพื่อเพิ่มประสิทธิภาพการสัญจรของผู้คนทั้งเข้าและออกจากอาคาร บริการของโคเน่ครอบคลุมตลอดอายุการใช้งานของอาคาร ตั้งแต่การออกแบบไปจนถึงการบำรุงรักษา การซ่อมแซมและการปรับปรุงใหม่เมื่อครบอายุการใช้งาน ในปี 2014 โคเน่มียอดขายสุทธิทั้งปีอยู่ที่ 7.3 พันล้านยูโร และ ณ สิ้นปีมีจำนวนพนักงานทั้งสิ้นกว่า 47,000 คน หุ้นสามัญคลาสบีของโคเน่อยู่ในตลาดหุ้น NASDAQ OMX เมืองเฮลซิงกิ ประเทศฟินแลนด์
www.kone.com

Share this page

WELCOME TO KONE!

Are you interested in KONE as a corporate business or a career opportunity?

Corporate site

Would you like to find out more about the solutions available in your area, including the local contact information, on your respective KONE website?

Your suggested website is

United States

Go to your suggested website