Back to top

โคเน่ได้คะแนนเต็มในรายงานการเปลี่ยนแปลงของสภาพอากาศ CDP 2014

Press Release Published 10/21/2557

โคเน่คอร์ปอเรชั่น แถลงข่าว 21 ตุลาคม 2014

โคเน่เป็นผู้นำระดับโลกในอุตสาหกรรมลิฟต์และบันไดเลื่อน ได้รับคะแนนที่ดีที่สุดเต็ม 100 คะแนน ในรายงาน CDP 2014 มีเพียง 5 บริษัท จาก 260 บริษัทในรายงาน CDP Nordic ที่ได้คะแนนเต็ม 100 คะแนน คะแนนสูงแสดงให้เห็นการจัดการข้อมูลที่ดีเยี่ยม การสื่อสารมีความโปร่งใส และมีความเข้าใจในปัญหาการเปลี่ยนแปลงสภาพภูมิอากาศที่มีผลกระทบต่อบริษัท ฯ - จากโซลูชั่นไปถึงการดำเนินงานของบริษัทเองและบริษัทในซัพพลายเชนทั้งหมด

ผลคะแนนของบริษัทได้เพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่องเป็นเวลา 5 ปีติดต่อกัน โคเน่ยังรวมอยู่ในดัชนี Carbon Disclosure Leadership Index (CDLI) เป็นปีที่ 4 ติดต่อกัน CDLI เน้นบริษัทที่มีความโปร่งใสในการเปิดเผยข้อมูลที่เกี่ยวข้องกับสภาพภูมิอากาศ และจัดอันดับบริษัท top 10 รวมอยู่ในรายงาน CDP Nordic

"เรามีความภาคภูมิใจอย่างยิ่งกับคะแนนเต็มที่เราได้รับในรายงาน CDP สิ่งนี้เป็นผลมาจากความพยายามอย่างต่อเนื่องของเราในการพัฒนาความเป็นเลิศด้านสิ่งแวดล้อมทั่วทั้งองค์กรตลอดทั้งซัพพลายเชน และจากความพยายามในการบรรลุเป้าหมายเชิงกลยุทธ์ในการเป็นผู้นำด้านการพัฒนาอย่างยั่งยืนในอุตสาหกรรมของเรา" กล่าวโดย Hanna Uusitalo, Environmental Director ของ KONE

วัตถุประสงค์ด้านสิ่งแวดล้อมในระยะยาวของโคเน่จะสามารถปรับปรุงประสิทธิภาพเชิงเศรษฐนิเวศของการแก้ปัญหาโดยการปรับปรุงอุปกรณ์ใหม่ทั้งลิฟต์และบันไดเลื่อน ทำให้อุปกรณ์ประหยัดพลังงานมากขึ้น และเพื่อลดผลกระทบต่อสิ่งแวดล้อมจากการดำเนินงาน - โดยเฉพาะอย่างยิ่งการปล่อยก๊าซคาร์บอน ตัวอย่างเช่น ในปี 2013 โคเน่ประสบความสำเร็จในการลดการปล่อยก๊าซคาร์บอนไดออกไซด์จากการดำเนินงานของบริษัทฯ ลง 3.5% เมื่อเทียบกับปีก่อนหน้า นี่คือความสำเร็จจากการปรับปรุงการดำเนินงานด้านโลจิสติกและการจัดสรรยานพาหนะ โดยลดปริมาณการใช้ไฟฟ้า และการเพิ่มการนำเครื่องมือเข้ามาช่วยในการประชุมเสมือนจริง

นอกเหนือจากการเปิดเผยข้อมูลคาร์บอน CDP บริษัทประเมินผลการดำเนินงานในการบรรเทาการเปลี่ยนแปลงภูมิอากาศโดยมีระดับคะแนนจาก A ถึง E คะแนนของโคเน่คือ A- เช่นเดียวกับในปีที่แล้ว นอกเหนือจากการเปิดเผยข้อมูลคาร์บอนของบริษัท CDP ยังประเมินผลการดำเนินงานของพวกเขาสำหรับการบรรเทาการเปลี่ยนแปลงภูมิอากาศโดยให้คะแนนจาก A ไป E คะแนน A ถึง B จะถือว่ามีประสิทธิภาพสูง

CDP เป็นองค์กรสากลที่ไม่แสวงหาผลกำไรสำหรับให้บริการระดับโลกสำหรับบริษัทและเมืองในการวัด เปิดเผย จัดการ และแบ่งปันข้อมูลด้านสิ่งแวดล้อมที่สำคัญ CDP ทำงานร่วมกับกลไกตลาดรวมถึงนักลงทุนสถาบัน 768 รายที่มีสินทรัพย์ 92 หมื่นล้านเหรียญสหรัฐ เพื่อกระตุ้นให้บริษัทเปิดเผยผลกระทบที่มีต่อสิ่งแวดล้อมและทรัพยากรธรรมชาติและการดำเนินการเพื่อลดผลกระทบลง ปัจจุบัน CDP มีคอลเลคชั่นข้อมูลการเปลี่ยนแปลงสภาพภูมิอากาศ ความเสี่ยงด้านน้ำป่าไม้ที่ใหญ่ที่สุดในโลก

"การปล่อยก๊าซเรือนกระจกทั่วโลกยังคงเพิ่มขึ้นและเราต้องเผชิญกับความเสี่ยงสูงทางการเงินหากเราไม่พยายามลดการปล่อยก๊าซลง ข้อมูลเกี่ยวกับผลกระทบของการเปลี่ยนแปลงสภาพภูมิอากาศและกลยุทธ์เพื่อลดผลกระทบลงจึงมีความจำเป็นมากอย่างไม่เคยมีมาก่อน ด้วยเหตุนี้ เราขอแสดงความยินดีกับธุรกิจที่ประสบความสำเร็จได้รวมอยู่ในดัชนี CDP's Climate Disclosure Leadership Index บริษัท เหล่านี้มีการตอบสนองต่อความต้องการที่เพิ่มขึ้นด้านความรับผิดชอบต่อสิ่งแวดล้อมและเป็นผู้สร้างแรงบันดาลใจให้ผู้อื่นปฏิบัติตาม" กล่าวโดย Paul Simpson, Chief Executive Officer of CDP

รายชื่อของผู้นำใน CDP พร้อมการเปิดเผยข้อมูลสภาพภูมิอากาศของทุกบริษัท ที่มีส่วนร่วมในโครงการนี้ ดูข้อมูลได้ที่เว็บไซต์ของ CDP: https://www.cdp.net/en-US/Results/Pages/reports.aspx

ข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับโปรแกรมความเป็นเลิศด้านสิ่งแวดล้อมของโคเน่ ดูได้ที่ www.kone.com/sustainability

หากต้องการทราบข้อมูลเพิ่มเติม กรุณาติดต่อ
Hanna Uusitalo, Environmental Director, KONE Corporation, โทร +358 20 475 3573

ข่าวสารก่อนหน้าเกี่ยวกับความรับผิดชอบขององค์กรของโคเน่ดูได้ที่ www.kone.com/press รวมถึง:
12 มิถุนายน 2014: โคเน่ได้รับการจัดอันดับโดยนิตยสาร Newsweek ให้เป็นบริษัทที่ใส่ใจต่อสิ่งแวดล้อมที่สุดในโลกลำดับที่ 12
8 ตุลาคม 2013: โคเน่ยังคงเป็นหนึ่งในบริษัทชั้นนำของอุตสาหกรรมในรายงาน CDP

เกี่ยวกับโคเน่
โคเน่เป็นหนึ่งในบริษัทชั้นนำของโลกในธุรกิจลิฟต์และบันไดเลื่อน วัตถุประสงค์ข8องโคเน่คือการส่งมอบประสบการณ์ที่ดีที่สุดสำหรับการสัญจรของคน (People Flow®) โดยการพัฒนาและคิดค้นวิธีการที่ช่วยให้ผู้คนสัญจรได้อย่างราบรื่น ปลอดภัย สะดวกสบายและไม่เกิดการรอคอยภายในอาคาร ท่ามกลางสภาพแวดล้อมที่ชุมชนเมืองขยายตัวอย่างรวดเร็ว โคเน่เป็นผู้จำหน่ายผลิตภัณฑ์ชั้นนำในอุตสาหกรรมลิฟต์ บันไดเลื่อน ประตูอาคารอัตโนมัติและให้บริการครบวงจรเพื่อเพิ่มประสิทธิภาพการสัญจรของผู้คนทั้งเข้าและออกจากอาคาร บริการของโคเน่ครอบคลุมตลอดอายุการใช้งานของอาคาร ตั้งแต่การออกแบบไปจนถึงการบำรุงรักษา การซ่อมแซมและการปรับปรุงใหม่เมื่อครบอายุการใช้งาน ในปี 2013 โคเน่มียอดขายสุทธิทั้งปีอยู่ที่ 6.9 พันล้านยูโร และ ณ สิ้นปีมีจำนวนพนักงานทั้งหมด 43,000 คน หุ้นสามัญคลาสบีของโคเน่อยู่ในตลาดหุ้น NASDAQ OMX เมืองเฮลซิงกิ ประเทศฟินแลนด์

Share this page

WELCOME TO KONE!

Are you interested in KONE as a corporate business or a career opportunity?

Corporate site

Would you like to find out more about the solutions available in your area, including the local contact information, on your respective KONE website?

Your suggested website is

United States

Go to your suggested website