Back to top

โคเน่ได้รับการจัดอันดับโดย Newsweek ให้เป็นบริษัทที่ใส่ใจต่อสิ่งแวดล้อมที่สุดในโลกในลำดับที่ 12

Press Release Published 06/12/2557

โคเน่คอร์ปอเรชั่น แถลงข่าว 12 มิถุนายน 2014

โคเน่คอร์ปอเรชั่นเป็นบริษัทชั้นนำของโลกในอุตสาหกรรมลิฟต์และบันไดเลื่อน ได้รับการจัดอันดับบริษัทที่เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อมในลำดับที่ 12 ของโลกโดยนิตยสาร Newsweek ของอเมริกา Newsweek ร่วมกับผู้ทำวิจัย Corporate Knights Capital ในปี 2014 ประเมินบริษัทขนาดใหญ่ของโลกด้านความเป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม โดยวัดจาก 8 ปัจจัย ในการวัดความโปร่งใสของการดำเนินงานด้านสิ่งแวดล้อมโดยรวมขององค์กร ในรายชื่อที่เปิดเผยนี้ จากบริษัทชั้นนำ 50 บริษัท มีเพียงโคเน่เป็นตัวแทนของอุตสาหกรรมลิฟต์และบันไดเลื่อน

นอกเหนือจากการเปิดเผยความแตกต่างที่เห็นได้ชัดในการปฏิบัติงานด้านสิ่งแวดล้อมทั้งภายในและระหว่างอุตสาหกรรม โครงการพบว่าบริษัทใหญ่ๆ ส่วนใหญ่ได้เปิดเผยข้อมูลด้านสิ่งแวดล้อมออกสู่ตลาด

"การเปิดเผยข้อมูลด้านสิ่งแวดล้อมมากขึ้นเป็นแนวโน้มภาพรวมที่โครงการได้บันทึกผลไว้อย่างดี" Toby Heaps, CEO of Corporate Knights Capital กล่าว "เราเชื่อว่าสิ่งนี้สะท้อนให้เห็นความกดดันที่เพิ่มขึ้นในการรายงานข้อมูลขององค์กรให้กับกลุ่มผู้ลงทุนและในทางกฎหมายก็จำเป็นต้องมีการเปิดเผยข้อมูลด้านสิ่งแวดล้อมมากขึ้น การจัดอันดับเสนอข้อมูลเชิงลึกเกี่ยวกับวิธีการที่ บริษัทยักษ์ใหญ่ในโลกวางตนในด้านต่างๆ ทั้งการเปลี่ยนแปลงสภาพภูมิอากาศ ต้นทุนด้านพลังงานที่สูงขึ้น และการขาดแคลนน้ำ " Heaps เสริม

"สิ่งที่เราได้เห็นมากขึ้นคือการเชื่อมโยงโดยตรงระหว่างการพัฒนาอย่างยั่งยืนขององค์กร ชื่อเสียงและความสำเร็จทางการเงิน" กล่าวโดย Elijah Wolfson, senior editor ของ Newsweek "บริษัทมหาชนขนาดใหญ่หลายบริษัทเริ่มตระหนักว่าการที่จะประสบความสำเร็จและก้าวไปข้างหน้าได้นั้น พวกเขาต้องคำนึงผลกระทบต่อสิ่งแวดล้อม เป้าหมายของ Newsweek's Green Rankings คือการเพิ่มและผลักดันความรับผิดชอบลักษณะนี้ให้มากขึ้น"

โคเน่เป็นผู้นำในการพัฒนาอย่างยั่งยืน มุ่งเน้นการจัดการสัญจรของคนให้มีความปลอดภัย มีประสิทธิภาพ และมีความรับผิดชอบต่อสิ่งแวดล้อม การคิดวางแผนอย่างยั่งยืนหยั่งรากลึกในวิถีทางการทำงานของโคเน่ ด้วยบริการบำรุงรักษาและปรับปรุงให้ทันสมัย โคเน่มุ่งมั่งที่จะช่วยให้ลูกค้าบรรลุเป้าหมายด้านการประหยัดพลังงานในทุกขั้นตอนของวงจรชีวิตของอาคาร

นอกจากการสนับสนุนความเป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อมในผลิตภัณฑ์และบริการแล้ว โคเน่ยังให้ความสำคัญกับวิธีการให้บริการเพื่อให้แน่ใจว่าก่อให้เกิดผลกระทบต่อสิ่งแวดล้อมให้น้อยที่สุด ดังนั้นโคเน่จึงประสบความสำเร็จในการลดการปล่อยก๊าซคาร์บอนไดออกไซด์จากการดำเนินงานเมื่อเทียบกับยอดขายสุทธิที่ 3.5% เมื่อเทียบกับปี 2012

"เรามีความภาคภูมิใจอย่างมากที่ได้รับการจัดลำดับจาก Newsweek จากความพยายามอย่างต่อเนื่องของเราที่จะส่งมอบบริการ ผลิตภัณฑ์ และการดำเนินงานทั่วโลกที่เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม" Hanna Uusitalo, Environmental Director at KONE กล่าว

รายละเอียดของ 2014 Newsweek Green Rankings สามารถดูได้ที่ http://www.newsweek.com/2014-newsweek-green-rankings-243744

ข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับความสำเร็จของโคเน่ในการพัฒนาอย่างยั่งยืน ดูได้ที่ KONE's 2013 Corporate Sustainability Report

สามารถดูรูปภาพได้จากคลังภาพออนไลน์ของโคเน่

หากต้องการทราบข้อมูลเพิ่มเติม กรุณาติดต่อ:
Liisa Kivelä, Director, External Communications, KONE Corporation, tel. +358 204 75 4330. media@kone.com

Hanna Uusitalo, Environmental Director, KONE Corporation, Tel. +358 204 75 3573

Share this page

WELCOME TO KONE!

Are you interested in KONE as a corporate business or a career opportunity?

Corporate site

Would you like to find out more about the solutions available in your area, including the local contact information, on your respective KONE website?

Your suggested website is

United States

Go to your suggested website