Back to top

โคเน่ได้รับรางวัลการออกแบบ 2 รางวัล จากการ iF product design awards

Press Release Published 03/07/2557

โคเน่คอร์ปอเรชั่น แถลงข่าว 7 มีนาคม 2014

โคเน่ได้รับรางวัลการออกแบบผลิตภัณฑ์ปี 2014 จาก iF สำหรับนวัตกรรมแผงปุ่มกดลิฟต์แบบจอสัมผัส KSP 858 และ ไฟเพดานลิฟต์ RL20 ที่สวยงาม รางวัลการออกแบบผลิตภัณฑ์ iF ได้แจกรางวัลแก่การออกแบบที่โดดเด่นมานานกว่า 60 ปี ปี 2014 มีผลิตภัณฑ์กว่า 3,000 ชิ้นเข้าร่วมแข่งขัน เกณฑ์ที่คณะกรรมการใช้พิจารณา เช่น คุณภาพการออกแบบ วัสดุที่เลือกใช้และความแปลกใหม่ของนวัตกรรม

ผลิตภัณฑ์ KSP 858 ที่ได้รับรางวัลเป็นแผงปุ่มกดลิฟต์แบบจอสัมผัส KSP 858 เป็นที่รู้จักเนื่องจากเป็นนวัตกรรมการออกแบบของอุตสาหกรรม โดยไม่ใช้ปุ่มกดแบบเดิม และเปลี่ยนมาใช้จอสัมผัสซึ่งทำใช้งานง่ายและเพิ่มความสะดวกสบายให้ผู้ใช้งาน

"หน้าจอแบบสัมผัสเข้ามามีบทบาทสำคัญต่อการใช้งานอุปกรณ์ต่างๆ มากขึ้นอย่างไม่เคยเป็นมาก่อน" Timo Tiainen, Director of Design Solutions, KONE กล่าว "เมื่ออาคารใช้ระบบอัจฉริยะมากขึ้น เราต้องพัฒนานำหน้าเพื่อให้นำมาใช้งานได้สะดวกที่สุด "หน้าจอแบบสัมผัสและการใช้ระบบดิจิตอลเป็นก้าวต่อไปของการออกแบบสำหรับอาคารที่ใช้ระบบอัจฉริยะ"

KONE RL20 เป็นไฟเพดานลิฟต์ที่มีการออกแบบที่เรียบง่าย (minimalistic) เข้ากับทุกยุคสมัยจึงเหมาะกับลิฟต์ทั้งแบบเก่าและใหม่ การออกแบบระบบไฟแสงสว่างเน้นการนำความร้อนออกจากตัวอาคาร ช่วยยืดอายุการใช้งานของอุปกรณ์ให้ยาวนานขึ้น RL20 ถูกนำไปพิจารณาร่วมกับสินค้าประเภทไฟแสงสว่าง ซึ่งรวมถึงผลิตภัณฑ์จากบริษัทที่มีความเชี่ยวชาญด้านไฟแสงสว่างโดยตรงด้วย

รางวัลการออกแบบจาก iF เป็นการยืนยันความสำเร็จอย่างต่อเนื่องในการออกแบบผลิตภัณฑ์ของโคเน่ ก่อนหน้านี้ผลิตภัณฑ์และโซลูชั่นของโคเน่ได้รับรางวัลการออกแบบยอดเยี่ยมจาก GOOD DESIGN awards ในปี 2008, 2009 และ 2013 และได้รับ 4 รางวัลจาก red dot product design awards ในปี 2012 ทั้งไฟเพดาน RL20 และแผงปุ่มกดลิฟต์ KSP 858 ได้รับคำชื่นชมจาก Fennia Prize 2014

อ่านข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับนวัตกรรมของโคเน่กับ iF design awarded ได้ที่ http://exhibition.ifdesign.de/winner_en.html?ma_id=14095

อ่านข่าวสารทั้งหมดได้ที่www.kone.com/press
3 กุมภาพันธ์ 2014 โคเน่ได้รับรางวัลอันทรงเกียรติ 4 รางวัลจาก GOOD DESIGN awards
- 7 มิถุนายน 2012 โคเน่ได้รับรางวัลการออกแบบ 4 รางวัลจาก red dot design awards
- 28 มกราคม 2010: ซีรีย์แผงปุ่มกดของโคเน่ได้รับรางวัล GOOD DESIGN award
- 23 มกราคม 2009 โคเน่เป็นบริษัทลิฟต์รายแรกที่ได้รับรางวัลการออกแบบ GOOD DESIGN award

สามารถดูรูปภาพได้จากคลังภาพออนไลน์ของโคเน่

หากต้องการทราบข้อมูลเพิ่มเติม กรุณาติดต่อ:
Anne Korkiakoski, EVP, Marketing & Communications, KONE Corporation, tel. +358 204 75 4775

เกี่ยวกับโคเน่

โคเน่เป็นหนึ่งในบริษัทชั้นนำของโลกในธุรกิจลิฟต์และบันไดเลื่อน วัตถุประสงค์ของโคเน่คือการส่งมอบประสบการณ์ที่ดีที่สุดสำหรับการสัญจรของคน (People Flow®) โดยการพัฒนาและคิดค้นวิธีการที่ช่วยให้ผู้คนสัญจรได้อย่างราบรื่น ปลอดภัย สะดวกสบายและไม่เกิดการรอคอยภายในอาคาร ท่ามกลางสภาพแวดล้อมที่ชุมชนเมืองขยายตัวอย่างรวดเร็ว โคเน่เป็นผู้จำหน่ายผลิตภัณฑ์ชั้นนำในอุตสาหกรรมลิฟต์ บันไดเลื่อน ประตูอาคารอัตโนมัติและให้บริการครบวงจรเพื่อเพิ่มประสิทธิภาพการสัญจรของผู้คนทั้งเข้าและออกจากอาคาร บริการของโคเน่ครอบคลุมตลอดอายุการใช้งานของอาคาร ตั้งแต่การออกแบบไปจนถึงการบำรุงรักษา การซ่อมแซมและการปรับปรุงใหม่เมื่อครบอายุการใช้งาน ในปี 2013 โคเน่มียอดขายสุทธิทั้งปีอยู่ที่ 6.9 พันล้านยูโร และ ณ สิ้นปีมีจำนวนพนักงานทั้งหมด 43,000 คน หุ้นสามัญคลาสบีของโคเน่อยู่ในตลาดหุ้น NASDAQ OMX เมืองเฮลซิงกิ ประเทศฟินแลนด์

www.kone.com

Share this page

WELCOME TO KONE!

Are you interested in KONE as a corporate business or a career opportunity?

Corporate site

Would you like to find out more about the solutions available in your area, including the local contact information, on your respective KONE website?

Your suggested website is

United States

Go to your suggested website