Back to top

โคเน่ได้รับรางวัลการออกแบบ 4 รางวัลจาก red dot design awards

Press Release Published 06/07/2555

โคเน่คอร์ปอเรชั่น แถลงข่าว 7 มิถุนายน 2012

โคเน่ได้รับ 2 รางวัลและ ได้รับการกล่าวถึงอีก 2 รางวัลจากการประกวด "red dot award: product design 2012" ผลิตภัณฑ์ที่ได้รางวัลคือ แผงปุ่มกดลิฟต์ รางวัลที่ได้รับสำหรับลิฟต์ KSS 280 และ KSS 800และผลิตภัณฑ์ที่ได้รับการกล่าวถึงได้แก่ คอลเลคชั่นการออกแบบของโคเน่ และห้องโดยสารลิฟต์รูปแบบใหม่ ซึ่งทั้งหมดเปิดตัวในเดือนมิถุนายน 2012

ตามปรัชญาการออกแบบของโคเน่นั้น ประสบการณ์การใช้ลิฟต์ที่ดีเป็นมากกว่าแค่การโดยสาร - แต่ยังเป็นประสบการณ์ทางอารมณ์ที่ผสมผสานความงาม การเข้าใช้งาน ความสะดวกสบาย ความปลอดภัย และความน่าเชื่อถือเข้าไว้ด้วยกัน ปรัชญาเกิดจากวิสัยทัศน์ของโคเน่ในการส่งมอบประสบการณ์การใช้งานที่ดีที่สุดในอุตสาหกรรม" Anne Stenros, Design Director at KONE กล่าว

"เรารู้สึกเป็นเกียรติมากที่ได้รับรางวัลสำหรับการออกแบบนวัตกรรมใหม่ล่าสุดของเรา" กล่าวโดย Anne Stenros, Director of Design ของ KONE "โซลูชั่นการออกแบบใหม่มีรูปแบบการตกแต่งภายในห้องโดยสารลิฟต์ให้เลือกมากมาย ส่วนประกอบและอุปกรณ์เสริมที่ใช้งานง่ายช่วยสร้างบรรยากาศและประสบการณ์ได้ตามที่ต้องการ"

คณะกรรมการ red dot ยกย่องโซลูชั่นของโคเน่สำหรับการออกแบบที่กลมกลืนกระบวนการทางเทคนิค เป็นนวัตกรรมใหม่ที่กำหนดตัวเลือกได้อย่างชาญฉลาด, มีประสิทธิภาพทางเทคนิคที่ยอดเยี่ยมและเน้นไปที่การเข้าถึงการใช้งาน

ศาสตราจารย์ Dr. Peter Zec ผู้ริเริ่มและซีอีโอของรางวัลการออกแบบ red dot ชี้ให้เห็นว่าการประกวดนี้เป็นการแข่งขันที่มีคุณภาพสูง: "ผลิตภัณฑ์ที่โดดเด่นที่สุดในแต่ละสาขาของอุตสาหกรรมไม่เพียงแต่เผชิญกับการแข่งขันที่เข้มข้นอีกครั้งในปีนี้ แต่ยังต้องเผชิญกับการตัดสินจากคณะกรรมการผ่านการตรวจสอบ ทดสอบการใช้งาน และประเมินผลแต่ละรายการอย่างละเอียด นอกจากเป็นการแสดงให้เห็นถึงคุณภาพการออกแบบแล้ว ผู้ชนะรางวัลยังได้แสดงให้เห็นว่าการออกแบบเป็นส่วนหนึ่งของการแก้ปัญหาสำหรับผลิตภัณฑ์ที่เป็นนวัตกรรมใหม่"

รางวัลการออกแบบ red dot เริ่มขึ้นเมื่อปี 1955 และเป็นการแข่งขันการออกแบบที่ใหญ่ที่สุดและประสบความสำเร็จมากที่สุดในโลก ในปีนี้มีบริษัทเข้าร่วม 1,800 แห่ง และนักออกแบบจาก 58 ประเทศ ได้ส่งงานทั้งหมด 4,515 ชิ้นงาน เพื่อพิสูจน์ความสามารถในการออกแบบของพวกเขา เทียบกับนักออกแบบที่มีชื่อเสียงและนักออกแบบหน้าใหม่

โคเน่เป็นผู้ชนะรางวัลและถูกกล่าวถึงจากรางวัล red dot design award 2012

ซี่รี่ย์ปุ่มกด KSS 280 และ KSS 800 red dot design award 2012 ที่ได้รับรางวัลred dot design award 2012 มีการออกแบบใหม่สำหรับลิฟต์ให้เรียบง่ายและใช้งานง่าย KSS 800 ใช้ระบบการควบคุมปลายทางที่ใช้งานง่ายสำหรับคนทั่วไปจึงช่วยเพิ่มประสิทธิภาพการสัญจรในอาคาร ปุ่มกดทั้งสองชุดเน้นที่การเข้าถึงและการใช้งาน มีมุมโค้งมน รูปแบบที่ชัดเจนและปุ่มกดขนาดใหญ่

ทั้งนี้คอลเลกชันการออกแบบและห้องโดยสารลิฟต์ใหม่ของโคเน่ได้รับเกียรติกล่าวถึงจาก red dot design award 2012 อีกด้วย คอลเลกชันการออกแบบของโคเน่นำเสนอการตกแต่งภายในลิฟต์ 6 รูปแบบที่มีความทันสมัย มีสีสันสดใส ใช้วัสดุแบบใหม่ และมีรูปแบบที่เป็นเอกลักษณ์ การตกแต่งภายในห้องโดยสารใหม่แบบแนวนอนทำให้ภายในดูกว้างขวางมากขึ้น

ข่าวประชาสัมพันธ์ก่อนหน้านี้เกี่ยวกับรางวัลด้านการออกแบบของโคเน่ ดูได้ที่ www.kone.com/press รวมถึง:
การออกแบบปุ่มกดของโคเน่ได้รับรางวัลอันทรงเกียรติ จาก GOOD DESIGN Award (28 มกราคม 2553) http://www.kone.com/corporate/en/Press/Releases/Pages/KONE_Design_signalization_series_wins_prestigious_GOOD_DESIGN_award.aspx

โคเน่เป็นบริษัทลิฟต์รายแรกที่ได้รับรางวัลการออกแบบ GOOD DESIGN award
โคเน่เป็นบริษัทลิฟต์รายแรกที่ได้รับรางวัลการออกแบบ GOOD DESIGN award

รูปภาพ: ดูภาพของชุดปุ่มกด, คอลเลคชั่นการออกแบบของโคเน่ และห้องโดยสารลิฟต์แบบใหม่ของโคเน่
www.kone.com/images-red-dot

หากต้องการทราบข้อมูลเพิ่มเติม กรุณาติดต่อ:
Anne Korkiakoski, EVP, Marketing & Communications, KONE Corporation, tel. +358 204 75 4775

เกี่ยวกับโคเน่
โคเน่เป็นหนึ่งในบริษัทชั้นนำของโลกในธุรกิจลิฟต์และบันไดเลื่อน บริษัทมุ่งมั่นที่จะทำความเข้าใจความต้องการใช้งานของลูกค้ามาตลอดกว่าศตวรรษ เพื่อจัดหาลิฟต์ บันไดเลื่อนและประตูอัตโนมัติชั้นนำของอุตสาหกรรม และโซลูชั่นนวัตกรรมสำหรับการปรับปรุงลิฟต์ให้ทันสมัยและการบำรุงรักษาลิฟต์ วัตถุประสงค์ของบริษัทคือการส่งมอบประสบการณ์ที่ดีที่สุดสำหรับการสัญจรของคน (People Flow®) โดยการพัฒนาและคิดค้นวิธีการที่ช่วยให้คนสามารถสัญจรได้อย่างราบรื่น ปลอดภัย สะดวกสบายและไม่เกิดการรอคอยภายในอาคาร ท่ามกลางสภาพแวดล้อมที่ชุมชนเมืองขยายตัวอย่างรวดเร็ว ในปี 2011 โคเน่มียอดขายสุทธิทั้งปีที่ 5.2 พันล้านยูโร และมีพนักงานประมาณ 35,000 คน หุ้นสามัญคลาสบีของโคเน่อยู่ในตลาดหุ้น NASDAQ OMX เมืองเฮลซิงกิ ประเทศฟินแลนด์

โคเน่ภูมิใจที่ได้เป็นหนึ่งในผู้สนับสนุนหลักขององค์กรหลักของโครงการ World Design Capital Helsinki 2012 The World Design Capital เป็นความคิดริเริ่มของคณะกรรมการระหว่างประเทศ International Council of Societies of Industrial Design (Icsid) ซึ่งเป็นผู้แจกรางวัล World Design Capital ทุกปี The World Design Capital ส่งเสริมและสนับสนุนด้านวัฒนธรรม สังคม และการเงินสำหรับการออกแบบ เฮลซิงกิเป็น World Design Capital 2012 - และปีนี้จะเน้นที่การออกแบบที่ฝังรากลึกในชีวิตประจำวัน การส่งเสริมนวัตกรรมการออกแบบและการพัฒนาอย่างยั่งยืน และผลกระทบของการออกแบบต่อพื้นที่ชุมชนเมือง เศรษฐกิจและประชาชน

Share this page

WELCOME TO KONE!

Are you interested in KONE as a corporate business or a career opportunity?

Corporate site

Would you like to find out more about the solutions available in your area, including the local contact information, on your respective KONE website?

Your suggested website is

United States

Go to your suggested website