Back to top

โคเน่เป็นหนึ่งในผู้นำด้านการรายงานสภาพอากาศ

Press Release Published 11/05/2558

โคเน่คอร์ปปอเรชั่น, ข่าวสาร, 5 พฤศจิกายน 2558 โคเน่คอร์ปอเรชั่นแถลงข่าว 5 พฤศจิกายน 2015

โคเน่ซึ่งเป็นผู้นำของโลกในอุตสาหกรรมลิฟต์และบันไดเลื่อน เป็นที่รู้จักใรฐานะผู้นำระดับโลกด้านการตอบสนองต่อการเปลี่ยนแปลงของสภาพอากาศ โดยได้รับตำแหน่ง Climate Performance A List จาก CDP ซึ่งเป็นองค์กรไม่แสวงกำไรในด้านการผลักดันเศรฐกิจแบบยั่งยืน โคเน่ยังได้รับคะแนนที่ดีที่สุดของการเปิดเผยเกี่ยวกับสภาพอากาศ 100 คะแนนจากรายงาน CDP Nordic report 2015 ซึ่งมีบริษัทในนอร์ดิกเพียง 2 บริษัทเท่านั้นที่ได้รับคะแนน 100A

คะแนนสูงแสดงให้เห็นการจัดการข้อมูลที่ดีเยี่ยม การสื่อสารมีความโปร่งใส และมีความเข้าใจในปัญหาการเปลี่ยนแปลงสภาพภูมิอากาศที่มีผลกระทบต่อบริษัทฯ - ตั้งแต่การแก้ปัญหาไปจนถึงการดำเนินงานของบริษัทเองและบริษัทในซัพพลายเชนทั้งหมด

CDP ประเมินบริษัทจากประสิทธิภาพในการช่วยลดการเปลี่ยนแปลงของสภาพอากาศตั้งแต่ระดับ A ถึง E โดยบริษัทชั่นนำ 113 บริษัทอยู่ในระดับ A ซึ่งถูกกำหนดโดยนักลงทุน 822 รายผู้เป็นตัวแทนหนึ่งในสามส่วนจากการลงทุนทั่วโลก โคเน่ได้อยู่ในระดับ A เป็นครั้งแรกในปีนี้ ปี 2014 และ 2013 โคเน่ได้คะแนน A-score ซึ่งถือเป็นคะแนนในระดับที่สูง

ผลลัพธ์ของโคเน่ในรายงาน CDP ได้พัฒนาขึ้นอย่างต่อเนื่องเป็นปีที่ 6 ติดต่อกัน บริษัทฯ ยังได้รับคัดเลือกลงในดัชนี Carbon Disclosure Leadership Index (CDLI) เป็นปีที่ 4 ติดต่อกัน CDLI นำเสนอบริษัทที่มีความโปร่งใสในการเปิดเผยข้อมูลที่เกี่ยวข้องกับสภาพภูมิอากาศ และจัดอันดับบริษัท 10 อันดับแรกเข้ารวมอยู่ในรายงาน CDP Nordic

"เราภูมิใจมากที่ได้คะแนนเป็นที่น่าชื่นชมและเรารู้สึกเป็นเกียรติที่ได้รับการจัดอยู่ใน A list ในรายงานของ CDP ความสำเร็จนี้สะท้อนให้เห็นถึงความมุ่งมั่นแน่วแน่ของเราที่จะพัฒนาความเป็นเลิศด้านสิ่งแวดล้อมทั่วทั้งองค์กร และทั่วทั้งห่วงโซ่คุณค่าทั้งหมดและจะทำให้เราเข้าใกล้จุดหมายคือ การเป็นผู้นำในการพัฒนาอย่างยั่งยืนในอุตสาหกรรมของเรา" Hanna Uusitalo, Environmental Director ของโคเน่กล่าว

วัตถุประสงค์ด้านสิ่งแวดล้อมในระยะยาวของโคเน่คือ การปรับปรุงโซลูชั่นให้เกิดการประหยัดพลังงาน ทำการปรับปรุงอุปกรณ์ใหม่ทั้งลิฟต์และบันไดเลื่อนเพื่อห้อุปกรณ์ประหยัดพลังงานมากขึ้น และเพื่อลดผลกระทบต่อสิ่งแวดล้อมจากการดำเนินงาน - โดยเฉพาะอย่างยิ่งการปล่อยก๊าซคาร์บอน ตัวอย่างเช่น ในระหว่างปี 2008 และปี 2014 บริษัทได้ประสบความสำเร็จในการลดการใช้พลังงานการปล่อยก๊าซคาร์บอนไดออกไซด์ลงได้ 60% เมื่อคิดจากคำสั่งซื้อ นอกจากนี้ในปี 2014 KONE เป็น บริษัท แรกที่ได้รับการจัดอันดับการใช้พลังงาน A-class สำหรับลิฟต์ volume จากการอ้างอิงของลูกค้าเป็นไปตามมาตรฐาน ISO 25745 เกี่ยวกับประสิทธิภาพมาตรฐานการใช้พลังงานของลิฟต์ บันไดเลื่อนและทางเลื่อน

CDP เป็นองค์กรสากลที่ไม่แสวงหาผลกำไร ให้บริการระดับโลกสำหรับบริษัทและเมืองในการวัด การเปิดเผยข้อมูล การจัดการ และแบ่งปันข้อมูลด้านสิ่งแวดล้อมที่สำคัญ CDP ทำงานร่วมกับกลไกตลาดรวมถึงนักลงทุนสถาบัน 822 รายที่มีสินทรัพย์ 95 หมื่นล้านเหรียญสหรัฐ เพื่อกระตุ้นให้บริษัทเปิดเผยผลกระทบต่อสิ่งแวดล้อมและทรัพยากรธรรมชาติและการดำเนินการเพื่อลดผลกระทบลง

รายชื่อของผู้นำ CDP พร้อมการเปิดเผยข้อมูลสภาพภูมิอากาศของทุกบริษัท ที่มีส่วนร่วมในโครงการนี้ ดูข้อมูลได้ที่เว็บไซต์ของ CDP: https://www.cdp.net/en-US/Results/Pages/reports.aspx

ข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับความเป็นเลิศด้านสิ่งแวดล้อมของโคเน่ดูได้ที่: www.kone.com/sustainability

หากต้องการทราบข้อมูลเพิ่มเติม กรุณาติดต่อ
Hanna Uusitalo, Environmental Director, KONE Corporation, tel. +358 20 475 3573

อ่านข่าวสารทั้งหมดได้ที่www.kone.com/pressรวมถึง:
22 ธันวาคม 2014: โคเน่เป็นบริษัทลิฟต์รายแรกที่ได้รับการรับรอง A-class ซึ่งอ้างอิงจากลูกค้า ตามมาตรฐานใหม่ของ ISO ด้านประสิทธิภาพการใช้พลังงาน
21 ตุลาคม 2014: โคเน่ได้คะแนนเต็มในรายงานการเปลี่ยนแปลงของสภาพอากาศ CDP 2014
12 มิถุนายน 2014: โคเน่ได้รับการจัดอันดับโดย Newsweek ให้เป็นบริษัทที่ใส่ใจต่อสิ่งแวดล้อมที่สุดในโลกในลำดับที่ 12

เกี่ยวกับโคเน่
โคเน่เป็นหนึ่งในบริษัทชั้นนำของโลกในธุรกิจลิฟต์และบันไดเลื่อน วัตถุประสงค์ของโคเน่คือการส่งมอบประสบการณ์ที่ดีที่สุดสำหรับการสัญจรของคน (People Flow®) โดยการพัฒนาและคิดค้นวิธีการที่ช่วยให้ผู้คนสัญจรได้อย่างราบรื่น ปลอดภัย สะดวกสบายและไม่เกิดการรอคอยภายในอาคาร ท่ามกลางสภาพแวดล้อมที่ชุมชนเมืองขยายตัวอย่างรวดเร็ว โคเน่เป็นผู้จำหน่ายผลิตภัณฑ์ชั้นนำในอุตสาหกรรมลิฟต์ บันไดเลื่อน ประตูอาคารอัตโนมัติและให้บริการครบวงจรเพื่อเพิ่มประสิทธิภาพการสัญจรของผู้คนทั้งเข้าและออกจากอาคาร บริการของโคเน่ครอบคลุมตลอดอายุการใช้งานของอาคาร ตั้งแต่การออกแบบไปจนถึงการบำรุงรักษา การซ่อมแซมและการปรับปรุงใหม่เมื่อครบอายุการใช้งาน ในปี 2014 โคเน่มียอดขายสุทธิทั้งปีอยู่ที่ 7.3 พันล้านยูโร และ ณ สิ้นปีมีจำนวนพนักงานกว่า 47,000 คน หุ้นสามัญคลาสบีของโคเน่อยู่ในตลาดหุ้น NASDAQ OMX เมืองเฮลซิงกิ ประเทศฟินแลนด์
www.kone.com

Share this page

WELCOME TO KONE!

Are you interested in KONE as a corporate business or a career opportunity?

Corporate site

Would you like to find out more about the solutions available in your area, including the local contact information, on your respective KONE website?

Your suggested website is

United States

Go to your suggested website