Back to top

โคเน่เริ่มทำการติดตั้งที่โครงการ Kingdom Tower

Press Release Published 05/11/2558

โคเน่คอร์ปปอเรชั่น, ข่าวสาร, 11 พฤษภาคม 2558

โคเน่ซึ่งเป็นบริษัทชั้นนำของโลกในธุรกิจลิฟต์และบันไดเลื่อนได้เริ่มเฟสแรกของการติดตั้งลิฟต์ให้กับไซต์งานก่อสร้างโครงการ Kingdom Tower ใน Jeddah, Saudi Arabia โครงการ Kingdom Tower ซึ่งเป็นเจ้าของและพัฒนาโครงการโดย Jeddah Economic Company (JEC) จะเป็นอาคารที่มีความสูงที่สุดในโลกเมื่อก่อสร้างแล้วเสร็จในปี 2018 คาดว่าจะมีความสูงกว่า 1 กิโลเมตร

บริษัท KONE Areeco ซึ่งเป็นบริษัทร่วมทุนของโคเน่ในซาอุดิอาระเบียเป็นผู้วางแผนและออกแบบระบบการขนส่งในแนวดิ่งทั้งหมดของ Kingdom Tower มาตั้งแต่ 2 ปีก่อนโดยความร่วมมือจากผู้เชี่ยวชาญทั่วโลกของโคเน่ ทีมงานไปถึงไซต์งานเมื่อเดือนมกราคมที่ผ่านมาและได้เริ่มเตรียมการล่วงหน้าก่อนการติดตั้ง guiderails ของระบบลิฟต์ ซึ่งคาดว่าจะเริ่มทำการติดตั้งปลายปีนี้ การติดตั้ง guiderails และการติดตั้งตัวลิฟต์โคเน่ จะดำเนินการเมื่อมีการก่อสร้างโครงสร้างหลักของอาคาร Kingdom Tower ในปีหน้า

ทีมวิศวกรและทีมผู้บริหารโครงการของโคเน่ได้เตรียมการอย่างละเอียดรอบคอบสำหรับเฟสต่อไปของโครงการ ซึ่งเป็นขั้นตอนการผลิตและส่งมอบโซลูชั่นการขนส่งในแนวดิ่งของโคเน่ สำหรับอาคารที่มีความสูงมากอย่างไม่เคยมีมาก่อน โคเน่จะสนับสนุนด้วยเทคโนโลยีที่ล้ำหน้าเฉพาะตัว ลิฟต์ DoubleDeck ที่มีความเร็วและความสูงมากที่สุดในโลกใช้เทคโนโลยีที่ปฏิวัติวงการอย่าง KONE UltraRope® พร้อมทั้งโซลูชั่นใหม่ล่าสุดของ People Flow Intelligence

"ผมยินดีมากที่เราได้ทำงานร่วมกับโคเน่ในการสร้าง Kingdom Tower" กล่าวโดย Mr. Mounib Hammoud, CEO of Jeddah Economic Company เจ้าของและผู้พัฒนา Kingdom Tower and Kingdom City ซึ่งมี HRH Prince Al Waleed Bin Talal Al Saud, Chairman of Kingdom Holding Company เป็นประธาน "การสร้างอาคารที่สูงที่สุดในโลกต้องอาศัยความเฉลียวฉลาดของมนุษย์และความแข็งแกร่งของวัสดุที่นำมาใช้ จากที่กล่าวมานี้โคเน่เป็นผู้ให้บริการด้านการขนส่งในแนวดิ่งเพียงรายเดียวที่สามารถส่งมอบผลิตภัณฑ์ได้ตามความต้องการใช้งานของ Kingdom Tower โดยเฉพาะความสามารถในการขนส่งด้วยความเร็วกว่า 10 เมตรต่อวินาทีด้วยลิฟต์ DoubleDeck ซึ่งจะขึ้นไปสู่ชั้นที่สูงที่สุดในโลกเท่าที่จะอยู่อาศัยได้ภายใน 52 วินาที นอกจากนี้แล้ว ลิฟต์ความเร็วสูง มีความสูงอยู่ที่ 660 เมตรถึง observation deck ทำให้เป็นลิฟต์ที่มีความสูงที่สุดในโลก"

"ด้วยการใช้ KONE UltraRope ซึ่งมีน้ำหนักเพียง 1 ใน 3 ของสลิงทั่วไป ทำให้เราสามารถใช้ลิฟต์ DoubleDeck กับเครื่องขนาดปกติได้ มีคุณประโยชน์มหาศาลต่อ Kingdom Tower ในด้านความยั่งยืนเพราะใช้พลังงานต่ำกว่ามาก" Hammoud กล่าว "เรายินดีเป็นอย่างยิ่งที่ได้ร่วมงานกับโคเน่ในโครงการที่ได้สร้างสถิติโลกขึ้นใหม่ถึง 2 ประเภทจากในหลายประเภทของอุตสาหกรรม ในการสร้างแลนด์มาร์คขนาดใหญ่นี้ซึ่งเป็นความภาคภูมิใจของซาอุดิอาระเบีย"

"เราตื่นเต้นมากที่จะได้เริ่มปฏิบัติการที่ไซต์ก่อสร้างของ Kingdom Tower และเริ่มการติดตั้งของเราควบคู่ไปกับการก่อสร้างโครงสร้างหลักของอาคาร" Sascha Brozek, Senior Vice President, Major Projects ของโคเน่ กล่าว "ไม่มีข้อสงสัยเลยว่าโครงการ Kingdom Tower จะเป็นตัวผลักดันข้อจำกัดของอุตสาหกรรมให้เปิดกว้างขึ้น และเราภูมิใจที่ได้เป็นส่วนหนึ่งของการเดินทางนี้ เรายินดีที่จะประสานงานอยางใกล้ชิดกับ JEC, the Saudi Binladin Group และทุกฝ่ายที่เกี่ยวข้องกับการก่อสร้างแลนด์มาร์คอันน่าทึ่ง"

ปีที่แล้ว โคเน่และ JEC ร่วมกันแถลงข่าวความร่วมมือของทั้งสองฝ่าย โดยมีโคเน่เป็นผู้จัดหาลิฟต์และบันไดเลื่อนสำหรับอาคาร Kingdom Tower ทั้งหมดแล้วโคเน่เป็นผู้ผลิตและติดตั้งลิฟต์ 57 ตัวและบันไดเลื่อน 8 ชุดสำหรับโครงการ Kingdom Tower

อ่านข่าวสารทั้งหมดเกี่ยวกับโครงการ Kingdom Tower ได้ที่ www.kone.com/press รวมถึง:
5 มิถุนายน 2557: โคเน่ได้รับงานโครงการอาคารสูงที่สุดในโลก Kingdom Tower ประเทศซาอุดิอาระเบีย
10 มิถุนายน 2556: เทคโนโลยีใหม่ของมอเตอร์ลิฟต์ KONE UltraRope ทำให้การออกแบบอาคารสูงให้เปลี่ยนไปอย่างก้าวกระโดด

หากต้องการทราบข้อมูลเพิ่มเติม กรุณาติดต่อ:
Liisa Kivelä, Director, External Communications, KONE Corporation, โทร +358 204 75 4330, media@kone.com
Karim Itani, Head of Sales and Marketing, Jeddah Economic Company, tel. +966 12 654 9535, ต่อ 2003, kitani@jec.sa +966 503609808

เกี่ยวกับโคเน่
โคเน่เป็นหนึ่งในบริษัทชั้นนำของโลกในธุรกิจลิฟต์และบันไดเลื่อน โคเน่เป็นผู้จำหน่ายผลิตภัณฑ์ชั้นนำในอุตสาหกรรมลิฟต์ บันไดเลื่อน ประตูอาคารอัตโนมัติและให้บริการครบวงจรเพื่อเพิ่มประสิทธิภาพการสัญจรของผู้คนทั้งเข้าและออกจากอาคาร โคเน่เป็นผู้จำหน่ายผลิตภัณฑ์ชั้นนำในอุตสาหกรรมลิฟต์ บันไดเลื่อน ประตูอาคารอัตโนมัติและให้บริการครบวงจรเพื่อเพิ่มประสิทธิภาพการสัญจรของผู้คนทั้งเข้าและออกจากอาคาร บริการของโคเน่ครอบคลุมตลอดอายุการใช้งานของอาคาร ตั้งแต่การออกแบบไปจนถึงการบำรุงรักษา การซ่อมแซมและการปรับปรุงใหม่เมื่อครบอายุการใช้งาน ในปี 2014 โคเน่มียอดขายสุทธิทั้งปีอยู่ที่ 7.3 พันล้านยูโร และ ณ สิ้นปีมีจำนวนพนักงานกว่า 47,000 คน หุ้นสามัญคลาสบีของโคเน่อยู่ในตลาดหุ้น NASDAQ OMX เมืองเฮลซิงกิ ประเทศฟินแลนด์
www.kone.com

เกี่ยวกับ Jeddah Economic Company
Jeddah Economic Company (JEC) Ltd ก่อตั้งขึ้นเมื่อปี 2009 เพื่อวัตถุประสงค์ในการพัฒนาโครงการ The Kingdom City ที่มีสัญลักษณ์คือ Kingdom Tower เป็นหัวใจสำคัญของโครงการ The Kingdom City ตั้งอยู่บนพื้นที่กว่า 5 ล้าน ตรม.ใน Obhor ซึ่งติดกับทางเหนือของ Jeddah โครงการเกิดจากแนวคิดไลฟ์สไตล์ชุมชนเมืองร่วมสมัย โดยมีระบบสาธารณูปโภคพื้นฐานที่ล้ำหน้าและใช้เทคโนโลยีล่าสุดในการบริหารเมืองแบบอัจฉริยะ เมืองนี้จะเป็นทางเลือกที่ดีของนักลงทุนและนักพัฒนาอสังหาริมทรัพย์ในการทำโครงการที่เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อมตามมาตรฐานสากลด้านสถาปัตยกรรมและงานก่อสร้าง
The Kingdom City เป็นใจกลางแห่งใหม่ของ Jeddah จะรวมแลนมาร์คหลายอย่างไว้ด้วยกัน ที่สำคัญที่สุดคืออาคาร Kingdom Tower สูง 170 ชั้น ซึ่งจะเป็นอาคารที่สูงที่สุดในโลก ความสูงกว่า 1,000 เมตรและสร้างในพื้นที่กว่า 85,000 ตรม.
ผู้ก่อตั้ง JEC คือ Kingdom Holding Company ซึ่งมีประธานคือ HRH Prince Al Waleed Bin Talal, Abrar Holding Company โดย Samaul Bakhsh เป็นผู้แทน, Kela'a Jeddah Company โดยนักธุรกิจ Abdulrahman Hassan Sharbatly เป็นผู้แทน, และผู้รับเหมาหลักของโครงการ The Kingdom Tower คือ Saudi Bin Ladin Group โดย Mr. Saleh Bin Ladin เป็นผู้แทน JEC มีมูลค่าทางบัญชีประมาณ 9 พันล้าน SR

www.jec.sa

Share this page

WELCOME TO KONE!

Are you interested in KONE as a corporate business or a career opportunity?

Corporate site

Would you like to find out more about the solutions available in your area, including the local contact information, on your respective KONE website?

Your suggested website is

United States

Go to your suggested website