Back to top

โคเน่เพิ่มความแข็งแกร่งด้านนวัตกรรมอาคารสูงโดยการเปิดตัวหนึ่งในอาคารทดสอบลิฟต์ที่สูงที่สุดในโลกในประเทศจีน

Press Release Published 12/02/2558

โคเน่คอร์ปอเรชั่น แถลงข่าว 2 ธันวาคม 2015

โคเน่ซึ่งเป็นหนึ่งในผู้นำระดับโลกในอุตสาหกรรมลิฟต์และบันไดเลื่อน ในวันนี้ฉลองการเปิดตัวอาคารทดสอบลิฟต์ที่สูงที่สุดแห่งหนึ่งในโลก อาคารใหม่ 36 ชั้นตั้งอยู่ใจกลาง KONE Park ซึ่งเป็นทั้งโรงงานผลิตและศูนย์การวิจัยและพัฒนาทางวิศวกรรมใน Kunshan New and Hi-tech Industrial Development Zone ในจีนฝั่งตะวันออก

อาคารมีความสูง 235.6 เมตร มีปล่องลิฟต์ 12 ปล่องที่สามารถรองรับสำหรับการทดสอบโซลูชั่นและอุปกรณ์ใหม่สำหรับอาคารสูง คุณสมบัติของลิฟต์ที่ติดตั้งถาวรรวมถึง ลิฟต์ความเร็วสูงที่จะนำผู้โดยสารมาสู่ sky lobby และโชว์รูมด้วยความเร็วสูงถึง 10 เมตร/วินาที ซึ่งเป็นลิฟต์สองชั้นแห่งแรกของโลกที่ใช้เทคโนโลยีสลิงน้ำหนักเบา KONE UltraRope(TM)

"หอทดสอบใหม่แสดงให้เห็นถึงความมุ่งมั่นของเราที่จะวิจัยและพัฒนาเทคโนโลยีลิฟต์เพื่ออาคารความสูงระดับกลางและอาคารสูง เราเป็นผู้นำอุตสาหกรรมในประเทศจีนและการลงทุนครั้งนี้จะช่วยเสริมความแข็งแกร่งให้กับตำแหน่งของเราในตลาดที่มีการเปลี่ยนแปลงรวดเร็ว ขณะนี้เรามีกำลังการผลิตที่เพิ่มขึ้นและมีความสามารถสูงขึ้นในการทดสอบนวัตกรรม เราจะสามารถนำผลิตภัณฑ์ใหม่ออกสู่ตลาดได้เร็วขึ้นกว่าเดิม" Henrik Ehrnrooth, CEO and President ของ KONE กล่าว

หอทดสอบ Kunshan เป็นหอทดสอบที่สูงที่สุดใน 8 ศูนย์ทดสอบของโคเน่ทั่วโลก ศูนย์การทดสอบใต้ดินของโคเน่ใน Tytyri ฟินแลนด์ มีความลึก 305 เมตร ช่วยให้บริษัทสามารถทดสอบลิฟต์ที่ความเร็วสูงถึง 17 เมตร/ วินาที - เป็นศูนย์ทดสอบแห่งเดียวในโลกที่มีความเร็วดังกล่าว ในหอทดสอบใหม่ของ Kunshan ความเร็วสูงสุดอยู่ที่ 15 เมตร/วินาที

ทีมวิจัยและพัฒนาของ Kunshan  จะทำงานร่วมกันอย่างใกล้ชิดกับนักวิจัยอาคารสูงที่มีอยู่ในปัจจุบันในฟินแลนด์ "จะเป็นการนำหน่วยวิจัยและพัฒนาของเราในฟินแลนด์และจีนเข้ามาร่วมมือกันอย่างใกล้ชิดมากขึ้น ในทางภูมิศาสตร์แล้วเราเล็งเห็นประโยชน์จากการมีห้องปฏิบัติการ 2 แห่งอยู่ใกล้กับตลาดของเราทั้งในยุโรปและเอเชีย ซึ่งจะให้บริการครอบคลุมทั้งสองซีกโลก" เพิ่มเติมโดย Ehrnrooth

พิธีเปิดได้รับเกียรติจากรัฐมนตรีว่าการกระทรวงเศรษฐกิจของฟินแลนด์ Olli Rehn, รองนายกเทศมนตรีเมือง Suzhou Xu Huimin และ KONE Chairman Antti Herlin รวมถึง KONE President and CEO Henrik Ehrnrooth เข้าร่วมงาน

โคเน่เริ่มดำเนินการในประเทศจีนในปี 1996 โดยจดทะเบียนบริษัทลูกในนาม KONE Elevators Co., Ltd. โรงงาน Kunshan แห่งแรกเปิดทำการปี 1998 ณ สถานที่ที่ปัจจุบันล้อมรอบด้วยชุมชนที่อยู่อาศัย KONE Park แห่งใหม่ใน Kunshan เปิดในปี 2013 และในวันนี้ถือป็นหน่วยการผลิตที่ใหญ่ที่สุดในโลกของโคเน่ โคเน่ยังดำเนินการผ่านกิจการร่วมค้า GiantKONE อีกด้วย โคเน่มีเครือข่ายกว่า 500 แห่งในประเทศจีน มีพนักงานกว่า 13,000 คน โคเน่เป็นบริษัทชั้นนำในตลาดจีนในแง่ของคำสั่งซื้อลิฟต์และบันไดเลื่อนใหม่

อ่านข่าวสารทั้งหมดได้ที่www.kone.com/pressรวมถึง:

25 พฤศจิกายน 2014: KONE Park ใน Kunshan ได้รับการรับรองประกาศนียบัตร LEED Gold อันทรงเกียรติสำหรับอาคารสีเขียว

10 เมษายน 2013: โคเน่ฉลองการเปิดโรงงาน KONE Park และสถานที่ทำการวิจัยใน Kunshan ประเทศจีน

หากต้องการทราบข้อมูลเพิ่มเติม กรุณาติดต่อ:
Liisa Kivelä, Director, External Communications, KONE Corporation โทร +358 204 75 4330, media@kone.com

เกี่ยวกับโคเน่
โคเน่เป็นหนึ่งในบริษัทชั้นนำของโลกในธุรกิจลิฟต์และบันไดเลื่อน วัตถุประสงค์ข8องโคเน่คือการส่งมอบประสบการณ์ที่ดีที่สุดสำหรับการสัญจรของคน (People Flow®) โดยการพัฒนาและคิดค้นวิธีการที่ช่วยให้ผู้คนสัญจรได้อย่างราบรื่น ปลอดภัย สะดวกสบายและไม่เกิดการรอคอยภายในอาคาร ท่ามกลางสภาพแวดล้อมที่ชุมชนเมืองขยายตัวอย่างรวดเร็ว โคเน่เป็นผู้จำหน่ายผลิตภัณฑ์ชั้นนำในอุตสาหกรรมลิฟต์ บันไดเลื่อน ประตูอาคารอัตโนมัติและให้บริการครบวงจรเพื่อเพิ่มประสิทธิภาพการสัญจรของผู้คนทั้งเข้าและออกจากอาคาร บริการของโคเน่ครอบคลุมตลอดอายุการใช้งานของอาคาร ตั้งแต่การออกแบบไปจนถึงการบำรุงรักษา การซ่อมแซมและการปรับปรุงใหม่เมื่อครบอายุการใช้งาน ในปี 2014 โคเน่มียอดขายสุทธิทั้งปีอยู่ที่ 7.3 พันล้านยูโร และ ณ สิ้นปีมีจำนวนพนักงานกว่า 47,000 คน หุ้นสามัญคลาสบีของโคเน่อยู่ในตลาดหุ้น NASDAQ OMX เมืองเฮลซิงกิ ประเทศฟินแลนด์
www.kone.com

Share this page

WELCOME TO KONE!

Are you interested in KONE as a corporate business or a career opportunity?

Corporate site

Would you like to find out more about the solutions available in your area, including the local contact information, on your respective KONE website?

Your suggested website is

United States

Go to your suggested website