Back to top

โคเน่ฉลองการเปิดโรงงาน KONE Park และสถานที่ทำการวิจัยใน Kunshan ประเทศจีน

Press Release Published 04/10/2556

โคเน่คอร์ปปอเรชั่น, ข่าวสาร, 10 เมษายน 2013

โคเน่เฉลิมฉลองการเปิดKONE Park อย่างเป็นทางการในวันนี้ ซึ่งเป็นทั้งโรงงานผลิตและวิจัยและพัฒนาด้านวิศวกรรมที่ Kunshan New and Hi-tech Industrial Development Zone ในจีนฝั่งตะวันออก KONE Park มีพื้นที่กว่า 240,000 ตารางเมตร ประกอบด้วยโรงงานผลิตลิฟต์ 3 แห่ง และโรงงานผลิตบันไดเลื่อน 1 แห่ง นับเป็นหน่วยการผลิตที่ใหญ่ที่สุดของโคเน่จากทั่วโลก

"เราภูมิใจใน Kunshan KONE Park ซึ่งช่วยให้เราสามารถตอบสนองความต้องการของลูกค้าในประเทศจีน ประเทศอื่นในเอเชีย และส่วนอื่นๆ ของโลกได้ดียิ่งขึ้น" Heikki Leppänen, Executive Vice President, KONE New Equipment Business กล่าว "แม้ประเทศจีนจะเป็นตลาดเพียงหนึ่งเดียวที่ใหญ่ที่สุดสำหรับลิฟต์และบันไดเลื่อน ผลิตภัณฑ์ส่วนหนึ่งของ Kunshan จะถูกส่งออกไปยังกว่า 90 ประเทศทั่วโลก"

Alexander Stubb รัฐมนตรีต่างประเทศฟินแลนด์, Lu Jun นายกเทศมนตรีของ Kunshan, Antti Herlin KONE Chairman และ Matti Alahuhta KONE President and CEO ได้เข้าร่วมพิธีเปิดครั้งนี้ด้วย

KONE Park เป็นส่วนหนึ่งของการวางแผนตามความต้องการผลิตภัณฑ์ของโคเน่ทั่วโลก เป็นกระบวนการผลิตแบบลีนมุ่งเป้าไปที่การเพิ่มประสิทธิภาพสูงสุดและลดของเสียจากการผลิตให้น้อยที่สุด นอกจากนี้ยังเน้นที่การลดการใช้พลังงาน การใช้น้ำ และลดการปล่อยก๊าซคาร์บอนไดออกไซด์ KONE Park ถูกสร้างขึ้นตามมาตรฐานอาคารสีเขียวที่ทันสมัยและมีจุดมุ่งหมายที่จะได้รับการรับรองอาคารสีเขียวจากสถาบัน LEED Gold

โครงการจะเริ่มดำเนินการแต่ละเฟสในช่วงปี 2012 มีที่ตั้งอยู่ใกล้กับทางด่วน Suzhou-Shanghai จึงช่วยในด้านการเชื่อมโยงทั้งกับซัพพลายเออร์และลูกค้า โครงการนี้จะมาแทนที่อาคารเดิมใน Kunshan ซึ่งมีทั้งการผลิตลิฟต์และบันไดเลื่อน รวมถึงการวิจัยและพัฒนาเช่นเดียวกัน

โรงงานใหม่ 3 แห่งทำหน้าที่ผลิตห้องโดยสารลิฟต์, ผลิตภัณฑ์เกี่ยวกับไฟฟ้า และมอเตอร์ลิฟต์ โรงงานผลิตบันไดเลื่อนบันไดเลื่อนผลิตทั้งเชิงพาณิชย์และบันไดเลื่อนสำหรับใช้งานหนัก รวมถึงทางเลื่อนอัตโนมัติแนวราบและแนวลาดเอียง KONE Park ยังมีศูนย์วิจัยและพัฒนา 1 แห่งจาก 8 แห่งทั่วโลก หอทดสอบใหม่อยู่ระหว่างการก่อสร้างในศูนย์วิจัยและพัฒนาที่สร้างขึ้นเพิ่มเติม หอนี้จะสนับสนุนการพัฒนาโซลูชั่นการสัญจรของคนของโคเน่สำหรับตึกระฟ้า และจะเปิดใช้งานในปี 2014

โคเน่เริ่มดำเนินการในประเทศจีนในปี 1996 โดยจดทะเบียนบริษัทลูกในนาม KONE Elevators Co., Ltd. โรงงาน Kunshan แห่งแรกเปิดทำการปี 1998 ณ สถานที่ที่ปัจจุบันล้อมรอบด้วยชุมชนอยู่อาศัย โคเน่ยังดำเนินการผ่านกิจการร่วมค้า GiantKONE อีกด้วย โคเน่มีเครือข่ายกว่า 350 แห่งในประเทศจีน มีพนักงานกว่า 8,900 คน ปีที่ผ่านมา โคเน่ขึ้นเป็นบริษัทชั้นนำในตลาดจีนในแง่ของคำสั่งซื้อลิฟต์และบันไดเลื่อนใหม่

หากต้องการทราบข้อมูลเพิ่มเติม กรุณาติดต่อ:
Anne Korkiakoski, EVP, Marketing & Communications, KONE Corporation, tel. +358 204 75 4775

เกี่ยวกับโคเน่

โคเน่เป็นหนึ่งในบริษัทชั้นนำของโลกในธุรกิจลิฟต์และบันไดเลื่อน บริษัทมุ่งมั่นที่จะทำความเข้าใจความต้องการใช้งานของลูกค้ามาตลอดกว่าศตวรรษ เพื่อจัดหาลิฟต์ บันไดเลื่อนและประตูอัตโนมัติชั้นนำของอุตสาหกรรม และโซลูชั่นนวัตกรรมสำหรับการปรับปรุงลิฟต์ให้ทันสมัยและการบำรุงรักษาลิฟต์ วัตถุประสงค์ของบริษัทคือการส่งมอบประสบการณ์ที่ดีที่สุดสำหรับการสัญจรของคน (People Flow®) โดยการพัฒนาและคิดค้นวิธีการที่ช่วยให้คนสามารถสัญจรได้อย่างราบรื่น ปลอดภัย สะดวกสบายและไม่เกิดการรอคอยภายในอาคาร ท่ามกลางสภาพแวดล้อมที่ชุมชนเมืองขยายตัวอย่างรวดเร็ว ในปี 2012 โคเน่มียอดขายสุทธิทั้งปีที่ 6.3 พันล้านยูโร และมีพนักงานประมาณ 40,000 คน หุ้นสามัญคลาสบีของโคเน่อยู่ในตลาดหุ้น NASDAQ OMX เมืองเฮลซิงกิ ประเทศฟินแลนด์


www.kone.com

Share this page

WELCOME TO KONE!

Are you interested in KONE as a corporate business or a career opportunity?

Corporate site

Would you like to find out more about the solutions available in your area, including the local contact information, on your respective KONE website?

Your suggested website is

United States

Go to your suggested website