Back to top

โคเน่นำระบบ People Flow Intelligence มาใช้ปรับปรุงประสบการณ์ของผู้ใช้งานเพื่อสนับสนุนอาคารที่หันมาใช้ระบบอัจฉริยะมากขึ้น

Press Release Published 10/01/2556

โคเน่คอร์ปอเรชั่น แถลงข่าว 1 ตุลาคม 2013

โคเน่ซึ่งเป็นหนึ่งในผู้นำระดับโลกในอุตสาหกรรมลิฟต์และบันไดเลื่อนประกาศในวันนี้เกี่ยวกับนวัตกรรมใหม่ที่จะทำให้การนำทางภายในอาคารเป็นไปอย่างราบรื่นและชาญฉลาด ระบบ KONE People Flow Intelligence ใหม่ ออกแบบมาเพื่อให้คำแนะนำผู้เข้าชมและผู้เช่าในอาคารได้อย่างมีประสิทธิภาพและราบรื่น ตั้งแต่ประตูทางเข้าด้านหน้าไปถึงปลายทางที่ต้องการพร้อมทั้งช่วยปรับปรุงระบบการรักษาความปลอดภัยอาคาร
"เรารู้ว่าเจ้าของทรัพย์สินและนักพัฒนาโครงการอยู่ภายใต้ความกดดันที่เพิ่มขึ้น และต้องแน่ใจว่าผู้เช่าของพวกเขาสามารถสัญจรไปภายในอาคารได้อย่างรวดเร็วและสะดวกสบายที่สุดเท่าที่จะเป็นไปได้ ทั้งยังมีความปลอดภัยมากขึ้นและควบคุมการเข้าออกได้ดีขึ้น ในขณะเดียวกันผู้ใช้อาคารก็คาดหวังว่าจะสามารถที่จะเคลื่อนผ่านพื้นที่สาธารณะต่างๆ ได้อย่างราบรื่นและง่ายดาย โซลูชั่น KONE People Flow Intelligence ของโคเน่จะเข้ามาแก้ไขปัญหาเหล่านี้ได้" Heikki Leppänen, KONE Executive Vice President, New Equipment Business กล่าว
ระบบของ KONE People Flow Intelligence จะดูแลใน 4 ด้านได้แก่ การควบคุมการเข้าออก การให้คำแนะนำปลายทาง การสื่อสารข้อมูล และการตรวจติดตามอุปกรณ์ โซลูชั่นเป็นแบบแยกส่วนมีความยืดหยุ่น และเข้ากับอุปกรณ์ยี่ห้ออื่นได้ เจ้าของอาคารสามารถใช้แพคเกจแบบบูรณาการทั้งหมดหรือเลือกเฉพาะโซลูชั่นที่จำเป็นต้องเติมเต็มระบบที่มีอยู่ในอาคารของพวกเขาได้
โซลูชั่นใหม่ในควบคุมการเข้าออกของโคเน่สามารถเชื่อมต่อกับลิฟต์ทุกจุดเข้าในอาคารรวมทั้ง แผงกั้น turnstiles และประตูอัตโนมัติ เพื่อให้ความปลอดภัยสูงสุดและการสร้างความมั่นใจในการเดินทางที่ราบรื่น โซลูชั่นกำหนดปลายทางจะคำนึงถึงจำนวนของคนที่รอใช้ลิฟต์และจุดหมายปลายทางของพวกเขา โดยการจำแนกและให้คำแนะนำผู้ใช้แต่ละคนไปสู่ลิฟต์ที่ได้รับมอบหมาย ซึ่งช่วยเพิ่มขีดความสามารถในการจัดการจราจรของลิฟต์ และเพิ่มประสิทธิภาพการทำงาน ทำให้ลิฟต์ไม่แออัด ใช้เวลาในการเดินทางสั้นและลิฟต์จอดน้อยลง ในโซลูชั่นจัดการปลายทางใหม่นี้ แผงปุ่มกดลิฟต์แบบดั้งเดิมจะถูกแทนที่ด้วยจอทัชสกรีน คุณลักษณะพิเศษ KONE RemoteCall(TM) สามารถเรียกลิฟต์ได้จากโทรศัพท์มือถือ จะช่วยให้ผู้ใช้สามารถเรียกลิฟต์จากที่ใดก็ได้ในอาคารผ่านสมาร์ทโฟน
หน้าจอข้อมูลโคเน่สามารถติดตั้งภายในห้องโดยสารลิฟต์หรือที่อื่นใดในอาคารก็ได้ และสามารถนำมาใช้สำหรับแนะนำผู้ใช้อาคารไปยังปลายทางของพวกเขา ให้ข้อมูลเกี่ยวกับอาคาร หรือแสดงข้อมูลประชาสัมพันธ์ โซลูชั่นการตรวจสอบของโคเน่ช่วยติดตามการทำงานของลิฟต์และบันไดเลื่อนตามเวลาจริงจากหลายตำแหน่งพร้อมกัน โซลูชั่นใหม่เหล่านี้รวมเทคโนโลยีชั้นนำของอุตสาหกรรมเข้ากับกับการออกแบบที่ทันสมัย ซึ่งมีองค์ประกอบแบบแยกแต่ละส่วน และมีความยืดหยุ่นปรับเปลี่ยนได้ง่ายตามความต้องการของลูกค้า
หากต้องการทราบข้อมูลเพิ่มเติม กรุณาติดต่อ:
Anne Korkiakoski, EVP, Marketing & Communications, KONE Corporation, tel. +358 50 67411

สำหรับข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับ KONE People Flow Intelligence กรุณาเยี่ยมชมเว็บไซต์ของเรา: www.kone.com/peopleflowintelligence
Note to editors:
โคเน่ดำเนินการศึกษาพฤติกรรมของผู้ใช้เป็นประจำและทำงานร่วมกับผู้ใช้งานที่มีความต้องการพิเศษเพื่อให้แน่ใจว่าโซลูชั่นใหม่สามารถเข้าถึงได้สำหรับทุกคนและปรับให้เหมาะสมกับบริบททางวัฒนธรรมที่แตกต่างกัน ตัวอย่างของการสำรวจที่จัดทำโดยโคเน่ก่อนหน้านี้ เป็นการสอบถามความคิดจากคนกว่า 4,000 คน อายุระหว่าง 18-59 และอาศัยอยู่ใน 8 เมืองใหญ่ทั่วโลก: ชิคาโก, ดูไบ, ลอนดอน, มอสโก, มุมไบ, ปารีส, เซี่ยงไฮ้และสิงคโปร์ การสำรวจเน้นที่ผู้ที่พักอาศัยและทำงานอยู่ในอาคารสูง แต่การศึกษายังให้ข้อมูลเชิงลึกเกี่ยวกับพฤติกรรมการใช้ลิฟต์อีกด้วย หนึ่งในผลการศึกษา พบว่าส่วนใหญ่ของผู้ตอบแบบสอบถามทั่วโลก - ร้อยละ 78 - คิดว่าสิ่งสำคัญคือ การเพิ่มความปลอดภัยและความสะดวกในการเคลื่อนที่ไปในอาคารด้วยการใช้โซลูชั่นการควบคุมการเข้าออกอาคาร
อ่านข่าวสารทั้งหมดได้ที่www.kone.com/pressรวมถึง:

- 13 มิถุนายน 2013 ผู้พักอาศัยในเมืองทั่วโลกมีทัศนคติที่ดีต่ออาคารสูง

เกี่ยวกับโคเน่
โคเน่เป็นหนึ่งในบริษัทชั้นนำของโลกในธุรกิจลิฟต์และบันไดเลื่อน บริษัทมุ่งมั่นที่จะทำความเข้าใจความต้องการใช้งานของลูกค้ามาตลอดกว่าศตวรรษ เพื่อจัดหาลิฟต์ บันไดเลื่อนและประตูอัตโนมัติชั้นนำของอุตสาหกรรม และโซลูชั่นนวัตกรรมสำหรับการปรับปรุงลิฟต์ให้ทันสมัยและการบำรุงรักษาลิฟต์ วัตถุประสงค์ของบริษัทคือการส่งมอบประสบการณ์ที่ดีที่สุดสำหรับการสัญจรของคน (People Flow®) โดยการพัฒนาและคิดค้นวิธีการที่ช่วยให้คนสามารถสัญจรได้อย่างราบรื่น ปลอดภัย สะดวกสบายและไม่เกิดการรอคอยภายในอาคาร ท่ามกลางสภาพแวดล้อมที่ชุมชนเมืองขยายตัวอย่างรวดเร็ว ในปี 2012 โคเน่มียอดขายสุทธิทั้งปีที่ 6.3 พันล้านยูโร และมีพนักงานประมาณ 40,000 คน หุ้นสามัญคลาสบีของโคเน่อยู่ในตลาดหุ้น NASDAQ OMX เมืองเฮลซิงกิ ประเทศฟินแลนด์

www.kone.com

Share this page

WELCOME TO KONE!

Are you interested in KONE as a corporate business or a career opportunity?

Corporate site

Would you like to find out more about the solutions available in your area, including the local contact information, on your respective KONE website?

Your suggested website is

United States

Go to your suggested website