Back to top

โคเน่ผนึกกำลังร่วมกับ IBM สำหรับบริการคลาวด์ IoT และเทคโนโลยีการวิเคราะห์ขั้นสูง

Press Release Published 02/19/2559

โคเน่คอร์ปอเรชั่น แถลงข่าว 19 กุมภาพันธ์ 2016

โคเน่บริษัทชั้นนำของโลกในอุตสาหกรรมลิฟต์และบันไดเลื่อนได้ลงนามในสัญญาร่วมกับ IBM ซึ่งจะเป็นการเปลี่ยนรูปแบบการดำเนินงานและความสามารถทางเทคโนโลยีของโคเน่ทั่วโลก โดยการนำเทคโนโลยีและประสบการณ์ของ IBM มาช่วยเพิ่มความสามารถในยุคแห่งความเป็นดิจิตอลและการใช้อินเตอร์เน็ต (digitalization & the Internet of Things - IoT)

โคเน่จะใช้ Watson IoT Cloud Platform ของ IBM เพื่อเก็บข้อมูลของอุปกรณ์ สร้างแอพพลิเคชั่นและพัฒนาโซลูชั่นใหม่ๆ แพลตฟอร์มจะรวบรวมข้อมูลจากเซ็นเซอร์และระบบที่เชื่อมต่อกับลิฟต์ บันไดเลื่อน ประตูและ turnstiles ในฐานข้อมูลการบำรุงรักษาของโคเน่ ด้วยเครื่องมือการวิเคราะห์ขั้นสูงของ IBM ข้อมูลจะถูกนำมาใช้เพื่อค้นหาบริการและประสบการณ์ใหม่ๆ สำหรับลูกค้าของโคเน่

แพลตฟอร์ม IoT จะช่วยให่คู่ค้าของโคเน่ที่เน้นความเป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม รวมถึงบุคคลภายนอกสามารถใช้บริการใหม่ๆ หรือรวมเข้ากับระบบบริการเดิมได้โดยผ่าน Application Programming Interfaces บริการใหม่นี้ครอบคลุมตั้งแต่ผลิตภัณฑ์ที่ช่วยปรับปรุงการสัญจรของคน (People Flow) ภายในอาคาร และแอพพลิเคชั่นอาคารอัจฉริยะแบบใหม่ ไปจนถึงบริการอื่นที่จะช่วยเพิ่มความเร็ว ความน่าเชื่อถือและความปลอดภัยให้กับการบำรุงรักษาลิฟต์ การควบคุมระยะไกลและการให้บริการลิฟต์

ในอีกไม่กี่ปีข้างหน้า โคเน่จะเชื่อมต่อฐานข้อมูลทั่วโลกของลิฟต์ บันไดเลื่อนและประตูอาคารมากกว่า 1 ล้านยูนิตเข้ากับบริการคลาวด์ ด้วยการรวบรวมข้อมูลมหาศาลจากการทำงานของอุปกรณ์และการวิเคราะห์อย่างเจาะลึกจะช่วยลดเวลาหยุดชะงักของอุปกรณ์และช่วยให้ทำการซ่อมบำรุงได้รวดเร็วยิ่งขึ้น

โคเน่ยังทำงานร่วมกับ IBM และคู่ค้าจากหลายอุตสาหกรรมผ่านทางสถานที่ที่กระจายอยู่ทั่วโลกของ IBM รวมถึงระบบการพัฒนา IoT ซึ่งจะเป็นสภาพแวดล้อมการทำงานในสเกลระดับโลกสำหรับการให้บริการรูปแบบใหม่ให้กับเมืองและอาคารบางแห่งที่มีผู้ใช้งานมากที่สุดในโลก ตัวอย่างเช่น แอพพลิเคชั่นซึ่งให้ข้อมูลเกี่ยวกับช่วงเวลาเร่งด่วนของวัน เช่น รายงานการจราจรและตารางระบบขนส่งสาธารณะ


"การทำสัญญาของเรากับ IBM เป็นเรื่องน่าตื่นเต้นและเป็นก้าวที่สำคัญก้าวหนึ่งในการส่งมอบประสบการณ์การสัญจร (People Flow) ที่ดีที่สุด" กล่าวโดย Henrik Ehrnrooth, President & CEO ของโคเน่คอร์ปอเรชั่น "เราดำเนินกิจการอยู่ในโลกซึ่งมีความเชื่อมต่อกันและการทำงานร่วมกับ IBM ทำให้มีโซลูชั่นใหม่เช่น การตรวจวิเคราะห์และการพยากรณ์จากระยะไกล นั่นหมายถึงเราสามารถส่งมอบบริการที่ดียิ่งขึ้นให้กับลูกค้า และส่งมอบประสบการณ์ชั้นยอดให้กับผู้ที่ใช้งานอุปกรณ์ของเรา"

เมืองที่มีประสิทธิภาพและมุ่งเน้นที่ความต้องการของคนและอาคารจะช่วยสนับสนุนทั้งธุรกิจ สังคมและเศรษฐกิจโดยรวม" หัวใจหลักคือการที่คนเคลื่อนที่ไปยังจุดต่างๆ และระบบอัจฉริยะที่จะช่วยให้ได้รับประสบการณ์ที่สะดวกสบาย ง่ายดายและน่ารื่นรมย์" Harriet Green, General Manager, IBM Watson Internet of Things กล่าว "เทคโนโลยี cognitive IoT ของ IBM จะช่วยให้โคเน่สามารถนำข้อมูลมาใช้ในการปฏิบัติงานทั่วทั้งองค์กรและช่วยขับเคลื่อนนวัตกรรมอาคารอัจฉริยะ"

หากต้องการทราบข้อมูลเพิ่มเติม กรุณาติดต่อ:

Liisa Kivelä, Director, Communications, KONE Corporation, โทร +358 204 75 4330, media@kone.com

อ่านเพิ่มเติม

www.kone.com/en/solutions/innovation/

www.kone.com/peopleflowintelligence

ข่าวสาร September 17, 2015 -โคเน่ก่อตั้งหน่วยงานใหม่เกี่ยวกับเทคโนโลยีและนวัตกรรม

นิตยสาร People Flow ฉบับการก้าวสู่ยุค Digitalization

สำหรับรูปภาพ สามารถชมได้ที่ KONE MaterialBank

เกี่ยวกับ IBM:

IBM เป็นผู้นำการให้บริการอินเทอร์เน็ตโดยมีผู้ใช้บริการมากกว่า 4,000 รายใน 170 ประเทศ มีคู่ค้ากว่า 1,400 รายและมีสิทธิบัตร IoT มากกว่า 750 สิทธิบัตร ซึ่งทั้งหมดนี้รวมกันจะช่วยรวบรวมข้อมูลที่สำคัญจากอุปกรณ์กว่าพันล้านชิ้นที่เชื่อมต่อกัน รวมถึงจากเซ็นเซอร์ และระบบจากทั่วโลก บริษัทได้ลงทุนกว่า 3 พันล้านเหรียญสหรัฐในการนำ Watson ซึ่งเป็นระบบการคิดคำนวณเสมือนมนุษย์ ( cognitive computing) มาใช้งานกับ IoT ในเดือนธันวาคม 2015 ทาง IBM ได้ประกาศใช้เมือง Munich ประเทศเยอรมันีเป็นสำนักงานใหญ่สำหรับ Watson IoT ยูนิตใหม่ของ IBM เป็นการนำนักพัฒนา, ที่ปรึกษา, นักวิจัยและนักออกแบบ กว่า 1,000 คนของ IBM มารวมกันเพื่อสร้างความผูกพันธ์กับลูกค้าและคู่ค้าอย่างแน่นแฟ้นยิ่งขึ้น สำหรับข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับ IBM Watson IoT สามารถดูได้ที่ www.ibm.com/iot

เกี่ยวกับโคเน่

โคเน่เป็นหนึ่งในบริษัทชั้นนำของโลกในธุรกิจลิฟต์และบันไดเลื่อน วัตถุประสงค์ของโคเน่คือการส่งมอบประสบการณ์ที่ดีที่สุดสำหรับการสัญจรของคน (People Flow®) โดยการพัฒนาและคิดค้นวิธีการที่ช่วยให้ผู้คนสัญจรได้อย่างราบรื่น ปลอดภัย สะดวกสบายและไม่เกิดการรอคอยภายในอาคาร ท่ามกลางสภาพแวดล้อมที่ชุมชนเมืองขยายตัวอย่างรวดเร็ว โคเน่เป็นผู้จำหน่ายผลิตภัณฑ์ชั้นนำในอุตสาหกรรมลิฟต์ บันไดเลื่อน ประตูอาคารอัตโนมัติและให้บริการครบวงจรเพื่อเพิ่มประสิทธิภาพการสัญจรของผู้คนทั้งเข้าและออกจากอาคาร บริการของโคเน่ครอบคลุมตลอดอายุการใช้งานของอาคาร ตั้งแต่การออกแบบไปจนถึงการบำรุงรักษา การซ่อมแซมและการปรับปรุงใหม่เมื่อครบอายุการใช้งาน ในปี 2015 โคเน่มียอดขายสุทธิทั้งปีอยู่ที่ 8.6 พันล้านยูโร และ ณ สิ้นปีมีจำนวนพนักงานทั้งสิ้นกว่า 50,000 คน หุ้นสามัญคลาสบีของโคเน่อยู่ในตลาดหุ้น NASDAQ OMX เมืองเฮลซิงกิ ประเทศฟินแลนด์

โคเน่เป็นบริษัทลิฟต์และบันไดเลื่อนแห่งเดียวที่ได้รับการจัดอันดับอยู่ในบริษัทที่มีนวัตกรรมยอดเยี่ยมที่สุดของโลก โดยนิตยสาร Forbes ในปี 2015 โคเน่ได้รับการจัดอันดับที่ 48 จาก 100 ซึ่งเป็นการติดอันดับ 5 ปีติดต่อกัน ทั้งยังอยู่ในลำดับที่ 5 ของบริษัทที่มีนวัตกรรมยอดเยี่ยมที่สุดในยุโรปด้วย

www.kone.com

Share this page

WELCOME TO KONE!

Are you interested in KONE as a corporate business or a career opportunity?

Corporate site

Would you like to find out more about the solutions available in your area, including the local contact information, on your respective KONE website?

Your suggested website is

United States

Go to your suggested website