โคเน่ได้รับงานโครงการบันไดเลื่อนสำหรับสถานี Washington, D.C.'s historic Union Station

Press Release Published 03/05/2555

โคเน่คอร์ปอเรชั่น แถลงข่าว 5 มีนาคม 2012

โคเน่ได้รับเลือกโดย Jones Lang LaSalle and the Union Station Redevelopment Corporation (USRC) ในการจัดหาบันไดเลื่อนใหม่ 18 ชุดให้กับ Washington, D.C.'s historic Union Station โครงการปรับปรุงบันไดเลื่อนให้ทันสมัยนี้ถูกออกแบบโดย Newmont Elevator Analysts, Inc. of Stone Ridge, N.Y. โคเน่ได้รับเลือกจากความเชี่ยวชาญการในโซลูชั่นการเปลี่ยนใหม่และปรับปรุงให้ทันสมัยสำหรับระบบขนส่งมวลชน ซึ่งต้องการการสัญจรของคนที่ราบรื่นในทุกขั้นตอนเพื่อรักษาความปลอดภัยและลดการหยุดชะงักที่อาจเกิดขึ้นสำหรับผู้โดยสาร

โครงการประกอบด้วยสัญญาร่วมกันกับ Jones Lang LaSalle และ USRC ในการจัดหาบันไดเลื่อนโคเน่ 8 ชุดให้กับสถานีและ 10 ชุดให้กับสถานีขนส่งที่อยู่ติดกัน คำสั่งซื้อร่วมยังรวมถึงข้อตกลงการบำรุงรักษา 3 ปีกับแบบมีช่างเทคนิคประจำเต็มเวลาเพื่อดูแลอุปกรณ์ทั้ง 33 หน่วย

Union Station ออกแบบโดยสถาปนิกที่มีชื่อเสียง Daniel Burnham และตั้งอยู่ในใจกลางของกรุงวอชิงตันดีซี สถานีนี้จึงเป็นหนึ่งในสถานที่ท่องเที่ยวที่คึกคักที่สุดและเป็นที่ยอมรับมากที่สุดของเมือง มีผู้โดยสารกว่า 90,000 คนผ่านเข้ามาในสถานีในแต่ละวัน สถานีอยู่ภายใต้การดูแลของ Amtrak, the Maryland Area Regional Commuter (MARC) และ Virginia Railway Express commuter rail services เช่นเดียวกับรถไฟใต้ดิน Washington Metro และรถประจำทางในพื้นที่และภูมิภาค

"เรารู้สึกเป็นเกียรติที่ได้รับเลือกให้ทำงานในสถานที่สำคัญของชาติแห่งนี้" Vance Tang, EVP and Area Director of KONE Americas กล่าว "บันไดเลื่อนที่มีโซลูชั่นการใช้พลังงานอย่างมีประสิทธิภาพควบคู่ไปกับความเชี่ยวชาญด้านการติดตั้งให้กับระบบขนส่งมวลชนของเรา จะช่วยให้สถานี Union Station ได้รับการอัพเกรดที่จำเป็นในขณะที่ยังสามารถเปิดมห้บริการแก่สาธารณชนได้"

บันไดเลื่อนจะติดตั้งด้วยโหมดพักการใช้งาน (sleep-mode) ออกแบบมาสำหรับช่วยอาคารที่เปิดทำการตลอด 24 ชั่วโมง เช่นสถานีรถไฟ Union Station ในด้านการอนุรักษ์พลังงาน โหมดที่กล่าวมานี้จะปรับความเร็วของบันไดเลื่อนตามความหนาแน่นในการใช้งาน ความเร็วที่เหมาะสมจะถูกกำหนดไว้สำหรับการสัญจรของผู้คนในช่วงเวลาใช้งานสูงสุด และลดลงในช่วงเวลาที่มีการใช้งานน้อย ช่วยให้การตัดค่าใช้จ่ายด้านพลังงานและลดการปล่อยก๊าซคาร์บอนไดออกไซด์โดยรวมของอาคารได้

การติดตั้งบันไดเลื่อนคาดว่าจะเริ่มในช่วงครึ่งหลังของปี 2012 และต่อเนื่องไปจนถึงสิ้นปี 2013 สถานีจะยังคงเปิดให้บริการตลอดโครงการ

คำสั่งซื้อของโครงการนี้ได้รับการยืนยันในไตรมาสที่ 1 ของปี 2012

หากต้องการทราบข้อมูลเพิ่มเติม กรุณาติดต่อ
Anne Korkiakoski, EVP, Marketing & Communications, KONE Corporation, tel. +358 204 75 4775
Kellie Lindquist, Marketing Manager, KONE Inc., tel. +1 630 955 4202

ข่าวประชาสัมพันธ์ก่อนหน้าเกี่ยวกับคำสั่งซื้อของโคเน่สำหรับระบบขนส่งมวลชน ดูได้ที่ www.kone.com/press รวมถึง :
- 19 มกราคม 2555, โคเน่ได้รับงานโครงการรถไฟ maglev แห่งแรกของปักกิ่ง
- 14 ธันวาคม 2554โคเน่กระชับความสัมพันธ์หุ้นส่วน MTR ให้แน่นแฟ้นขึ้น - โคเน่ได้รับงานโครงการส่วนต่อขยายรถไฟฟ้าใต้ดินในฮ่องกง 2 โครงการ
- 14 พฤศจิกายน 2554 โคเน่จะปรับปรุงบันไดเลื่อนที่สถานีรถไฟใต้ดิน Ruoholahti ในฟินแลนด์
- 12 ตุลาคม 2554 โคเน่ได้รับงานโครงการสถานีรถไฟใต้ดินในนิวยอร์กซิตี้

โคเน่เป็นหนึ่งในบริษัทชั้นนำของโลกในธุรกิจลิฟต์และบันไดเลื่อน บริษัทมุ่งมั่นที่จะทำความเข้าใจความต้องการใช้งานของลูกค้ามาตลอดกว่าศตวรรษ เพื่อจัดหาลิฟต์ บันไดเลื่อนและประตูอัตโนมัติชั้นนำของอุตสาหกรรม และโซลูชั่นนวัตกรรมสำหรับการปรับปรุงลิฟต์ให้ทันสมัยและการบำรุงรักษาลิฟต์ วัตถุประสงค์ของบริษัทคือการส่งมอบประสบการณ์ที่ดีที่สุดสำหรับการสัญจรของคน (People Flow®) โดยการพัฒนาและคิดค้นวิธีการที่ช่วยให้คนสามารถสัญจรได้อย่างราบรื่น ปลอดภัย สะดวกสบายและไม่เกิดการรอคอยภายในอาคาร ท่ามกลางสภาพแวดล้อมที่ชุมชนเมืองขยายตัวอย่างรวดเร็ว ในปี 2011 โคเน่มียอดขายสุทธิทั้งปีที่ 5.2 พันล้านยูโร และมีพนักงานประมาณ 35,000 คน หุ้นสามัญคลาสบีของโคเน่อยู่ในตลาดหุ้น NASDAQ OMX เมืองเฮลซิงกิ ประเทศฟินแลนด์