Back to top

โคเน่ได้รับรางวัลนวัตกรรม CTBUH's 2013 Innovation Award จากผลิตภัณฑ์ KONE UltraRope

Trade Press Release Published 07/10/2556

โคเน่คอร์ปอเรชั่น แถลงข่าว 10 กรกฎาคม 2013

โคเน่ ผู้นำด้านนวัตกรรมในอุตสาหกรรมลิฟต์และบันไดเลื่อน ได้รับรางวัลด้านนวัตกรรมปี 2013 จาก Council of Tall Buildings and Urban Habitat (CTBUH) จากเทคโนโลยีใหม่ KONE UltraRope(TM)
KONE UltraRope ประกอบด้วยแกนคาร์บอนไฟเบอร์และการเคลือบชั้นนอกให้แรงเสียดทานสูงจึงมีน้ำหนักเบาเป็นพิเศษ สามารถใช้กับลิฟต์ที่สูงกว่า 1,000 เมตร และลดการใช้พลังงานอย่างมากสำหรับอาคารสูง
เป็นหนึ่งในสองผู้ชนะของปีนี้ คณะกรรมการกล่าวว่านวัตกรรมที่ได้รับรางวัลปีนี้เป็นการปูทางให้อาคารสูงรุ่นต่อไป ขยายขอบเขตของสิ่งที่สามารถเป็นไปได้ให้กว้างขึ้น
นี่คือการค้นพบที่ยิ่งใหญ่ในการขยายขีดจำกัดของการก่อสร้างอาคารสูง ซึ่งก็คือระยะความสูงที่ลิฟต์แต่ละตัวจะทำงานได้ก่อนที่น้ำหนักของสลิงเหล็กจะหนักเกินกว่าโครงสร้างจะรับไหวที่ความสูงนั้น (ประมาณ 500 เมตร) "ดังนั้นจึงไม่มากเกินไปที่จะเรียกว่าสิ่งนี้เป็นการปฏิวัติวงการ อย่างไรก็ดี ไม่เพียงสามารถใช้งานได้ที่ระยะความสูงมากขึ้นเท่านั้นที่ก่อให้เกิดประโยชน์ การประหยัดพลังงานและการใช้วัสดุอย่างเต็มประสิทธิภาพก็มีคุณค่าไม่แพ้กัน"
"ผลจากนวัตกรรมของโคเน่นอกเหนือจากอุตสาหกรรมลิฟต์และบันไดเลื่อนแล้ว ยังสามารถเปลี่ยนแปลงอนาคตของการออกแบบอาคารสูงได้ เราภูมิใจที่ได้รับรางวัลนี้และมันช่วยกระตุ้นให้เราก้าวเดินไปบนเส้นทางการสร้างนวัตกรรมได้อย่างต่อเนื่อง" Heikki Leppänen, Executive Vice President ของ KONE's New Equipment Business กล่าว
The Council on Tall Buildings and Urban Habitat เป็นศูนย์รวมชั้นนำของโลกสำหรับผู้เชี่ยวชาญด้านการออกแบบ การก่อสร้าง และการบริหารจัดการอาคารสูงและเมืองในอนาคต รางวัล Innovation Award ผ่านการพิจารณาโดยคณะกรรมการอิสระผู้เชี่ยวชาญในอุตสาหกรรม โคเน่จะรับรางวัลในงาน CTBUH Annual Awards Ceremony ที่ Chicago เดือนพฤศจิกายน 2013

หากต้องการทราบข้อมูลเพิ่มเติม กรุณาติดต่อ
Liisa Kivelä, Director, External Communications, Tel: +358 20 475 4330

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับนวัตกรรมของโคเน่ที่ www.kone.com/press และ www.kone.com/innovations รวมถึง :
10 มิถุนายน 2013เทคโนโลยีใหม่ของมอเตอร์ลิฟต์ KONE UltraRope(TM) ทำให้การออกแบบอาคารสูงพัฒนาขึ้นอย่างก้าวกระโดด

States)] เยี่ยมชมเว็บไซต์เกี่ยวกับ KONE UltraRope ได้ที่www.kone.com/ultrarope

เกี่ยวกับโคเน่
โคเน่เป็นหนึ่งในบริษัทชั้นนำของโลกในธุรกิจลิฟต์และบันไดเลื่อน บริษัทมุ่งมั่นที่จะทำความเข้าใจความต้องการใช้งานของลูกค้ามาตลอดกว่าศตวรรษ เพื่อจัดหาลิฟต์ บันไดเลื่อนและประตูอัตโนมัติชั้นนำของอุตสาหกรรม และโซลูชั่นนวัตกรรมสำหรับการปรับปรุงลิฟต์ให้ทันสมัยและการบำรุงรักษาลิฟต์ วัตถุประสงค์ของบริษัทคือการส่งมอบประสบการณ์ที่ดีที่สุดสำหรับการสัญจรของคน (People Flow®) โดยการพัฒนาและคิดค้นวิธีการที่ช่วยให้คนสามารถสัญจรได้อย่างราบรื่น ปลอดภัย สะดวกสบายและไม่เกิดการรอคอยภายในอาคาร ท่ามกลางสภาพแวดล้อมที่ชุมชนเมืองขยายตัวอย่างรวดเร็ว ในปี 2012 โคเน่มียอดขายสุทธิทั้งปีที่ 6.3 พันล้านยูโร และมีพนักงานประมาณ 40,000 คน หุ้นสามัญคลาสบีของโคเน่อยู่ในตลาดหุ้น NASDAQ OMX เมืองเฮลซิงกิ ประเทศฟินแลนด์

www.kone.com

Share this page

WELCOME TO KONE!

Are you interested in KONE as a corporate business or a career opportunity?

Corporate site

Would you like to find out more about the solutions available in your area, including the local contact information, on your respective KONE website?

Your suggested website is

United States

Go to your suggested website