Back to top

ลิฟต์ที่ได้รับรางวัลการออกแบบของโคเน่ช่วยเสริมสถาปัตยกรรมของอาคาร

Trade Press Release Published 11/07/2555

โคเน่คอร์ปอเรชั่น แถลงข่าว 7 พฤศจิกายน 2012

โคเน่เป็นผู้นำในอุตสาหกรรมลิฟต์และบันไดเลื่อนแนะนำลิฟต์ volume ใหม่ในเดือนมิถุนายนปี 2012 ซึ่งเป็นคอลเลคชั่นที่มีเอกลักษณ์และปรับเปลี่ยนได้หลายรูปแบบที่สุดในอุตสาหกรรม ลิฟท์ใหม่ได้รับการอัพเกรดจากภายในสู่ภายนอก สร้างมาตรฐานการออกแบบสำหรับทั้งอุตสาหกรรม

"ตามปรัชญาการออกแบบของโคเน่ ประสบการณ์การใช้ลิฟต์ที่ดีเป็นมากกว่าเพียงแค่การโดยสาร - แต่มันเป็นประสบการณ์ทางอารมณ์ที่ผสมผสานความงาม, การเข้าถึง ความสะดวกสบายความปลอดภัยและความน่าเชื่อถือและการประหยัดพลังงาน ปรัชญาเกิดจากวิสัยทัศน์ของโคเน่ในการส่งมอบประสบการณ์การใช้งานที่ดีที่สุดในอุตสาหกรรม" Anne Stenros, Design Director at KONE กล่าว

การออกแบบที่หลากหลายที่สุดในอุตสาหกรรม

คอลเลคชันการออกแบบใหม่ของโคเน่มีคุณสมบัติการตกแต่งภายในห้องโดยสารมากกว่า 50 รายการและ 100 วัสดุที่แตกต่างและอุปกรณ์ที่สามารถรวมกันได้อย่างอิสระและใช้ในผลิตภัณฑ์ลิฟต์ทั้งการติดตั้งใหม่และการปรับปรุงลิฟต์ให้ทันสมัย ด้วยเทรนด์สีวัสดุตกแต่งและรูปแบบใหม่ที่ไม่ซ้ำ, ลิฟต์สามารถเติมเต็มสถาปัตยกรรมของอาคารให้ในเวลาเดียวกันก็ช่วยเพิ่มการเข้าถึงการใช้งาน

คอลเลกชันนำเสนอ 6 รูปแบบการออกแบบระดับโลกบนพื้นฐานการวิจัยแนวโน้ม: เรียบง่ายด้วยการออกแบบที่ทันสมัยและสดใม่สบายๆ สไตล์วินเทจด้วยรูปลักษณ์ในความทรงจำ; แนวชิคแบบอุตสาหกรรมที่มีการออกแบบที่ทันสมัยและน่ารัก; แบบคลาสสิกที่มีความเก๋ไก๋ที่อุดมไปด้วยรูปลักษณ์ที่เป็นอมตะ; แบบนูโวที่โดดเด่นด้วยการตกแต่งภายในที่เตะตา; และ แบบหรูหราเน้นความสง่างามและรายละเอียดที่หรูหรา โคเน่ได้รับรางวัลการออกแบบระดับโลก Red Dot 2012 จำนวน 2 รางวัลสำหรับการแก้ปัญหาการออกแบบใหม่

แผงปุ่มกดและส่วนประกอบที่ใช้งานง่าย

แผงปุ่มกด KSS 280 และ KSS 800 ที่ได้รับรางวัล เป็นการออกแบบใหม่เพื่อให้ลิฟต์มีความเรียบง่ายและใช้งานง่าย KSS 800 ใช้ระบบการควบคุมปลายทางที่ใช้งานง่ายสำหรับคนทั่วไปจึงช่วยเพิ่มประสิทธิภาพการสัญจรในอาคาร ปุ่มกดทั้งสองชุดเน้นที่การเข้าถึงและการใช้งาน มีมุมโค้งมน รูปแบบที่ชัดเจนและปุ่มกดขนาดใหญ่
คณะกรรมการ red dot ยกย่องโซลูชั่นของโคเน่สำหรับการออกแบบที่กลมกลืนกระบวนการทางเทคนิค เป็นนวัตกรรมใหม่ที่กำหนดตัวเลือกได้อย่างชาญฉลาด, มีประสิทธิภาพทางเทคนิคที่ยอดเยี่ยมและเน้นไปที่การเข้าถึงการใช้งาน

เครื่องมือการวางแผนที่ง่ายต่อการใช้งานสร้างการออกแบบที่เป็นเอกลักษณ์

คอลเลคชั่นการผสมผสานการออกแบบของโคเน่ช่วยให้เลือกจับคู่สร้างสไตล์ของตัวเองได้ด้วยเครื่องมือออกแบบของโคเน่ รายละเอียดและแบบ CAD ของลิฟต์สามารถสร้างได้ออนไลน์ผ่านทาง KONE Elevator Toolbox เครื่องมือออกแบบห้องโดยสารทำให้เป็นไปได้ที่จะรวมวัสดุและอุปกรณ์เข้าด้วยกันเพื่อในการสร้างประสบการณ์เสมือนจริงของการออกแบบห้องโดยสารลิฟต์ที่ต้องการ โมเดล KONE Building Information Modeling (BIM) ของโคเน่ทำให้ง่ายขึ้นและเร็วขึ้นสำหรับสถาปนิกในการเตรียมความพร้อมการออกแบบลิฟต์แบบดิจิตอล ใน elevator toolbox ฌมเดลเหล่านี้เข้ากันได้กับระบบเอกสารที่ใช้ในการบริหารโครงการ รวมถึงข้อกำหนดล่าสุดของลิฟต์โคเน่

ลิฟต์ประหยัดพลังงานที่สุดในอุตสาหกรรม

นอกจากการเป็นผู้บุกเบิกในการออกแบบลิฟต์แล้ว โคเน่ยังมีวัตถุประสงค์ด้านการเป็นผู้นำเรื่องการประหยัดพลังงานในอุตสาหกรรม ลิฟต์ใหม่ KONE MonoSpace® ประหยัดพลังงานมากกว่าลิฟต์ระบบเดิมของโคเน่ถึงร้อยละ 35 มากกว่าร้อยละ 90 ของน้ำหนักของวัสดุลิฟต์ประกอบด้วยโลหะซึ่งสามารถนำมารีไซเคิลได้ทั้งหมด ร้อยละ 25-30 ของโลหะที่ใช้ในการผลิตผลิตภัณฑ์โคเน่มาจากการรีไซเคิล โคเน่เน้นที่การใช้ไม้กระดาน กล่องกระดาษและวัสดุจากแหล่งที่ยั่งยืน

"ลูกค้าของเราต้องการประหยัดพลังงาน และการรับรองอาคารสีเขียวเช่น LEED และ BREEAM จะเพิ่มความต้องการสำหรับลิฟต์ประหยัดพลังงานที่มีประสิทธิภาพ เราส่งมอบผลิตภัณฑ์สีเขียวชั้นนำในอุตสาหกรรมและมีการออกแบบเพื่อช่วยเพิ่มมูลค่าของอาคาร" Stenros กล่าว

โคเน่เป็นบริษัทแรกในอุตสาหกรรมลิฟต์ที่ผลิตภัณฑ์ได้รับการจัดอันดับพลังงานระดับ A-class ตามแนวทาง VDI 4707 -มาตรฐานสำหรับประสิทธิภาพการใช้พลังงานของลิฟต์

ผลิตภัณฑ์ใหม่จะจำหน่ายในยุโรปและเอเชียแปซิฟิก ช่วงครึ่งหลังของปี 2012 และในทวีปอเมริกาปี 2013 ผลงานทั่วโลกรวมถึงลิฟต์ไม่มีห้องเครื่อง KONE MonoSpace® และสำหรับตลาดเอเชียมีลิฟต์ KONE N MiniSpace(TM) ที่มีห้องเครื่องขนาดกะทัดรัด

หากต้องการทราบข้อมูลเพิ่มเติม กรุณาติดต่อ:

Liisa Kivelä, Director, External Communications, KONE Corporation, tel. +358 204 754330empty

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับรางวัลชนะเลิศการออกแบบโคเน่จากการแถลงข่าวโคเน่ชนะรางวัลอันทรงเกียรติ 4 รางวัลจาก red dot design: http://www.kone.com/corporate/en/Press/Releases/Pages/kone-wins-four-prestigious-red-dot-design-awards.aspx

Share this page

WELCOME TO KONE!

Are you interested in KONE as a corporate business or a career opportunity?

Corporate site

Would you like to find out more about the solutions available in your area, including the local contact information, on your respective KONE website?

Your suggested website is

United States

Go to your suggested website