Back to top

โคเน่ได้รับคำสั่งซื้อโครงการระบบขนส่งมวลชนที่ใหญ่ที่สุดของประเทศฟินแลนด์

Press Release Published 05/25/2555

โคเน่คอร์ปอเรชั่น แถลงข่าว 25 พฤษภาคม 2012

โคเน่ได้รับคำสั่งซื้อเพื่อจัดหาลิฟต์และบันไดเลื่อนให้กับโครงการ West Metro ซึ่งเป็นระบบขนส่งมวลชนที่กำลังดำเนินการสร้างที่ใหญ่ที่สุดของประเทศฟินแลนด์ รถไฟใต้ดินสายปัจจุบันของเฮลซิงกิจะขยายอีก 14 กิโลเมตรไปทางตะวันตกของสถานีปลายทางจนถึงเมืองเอสโป

บันไดเลื่อนสำหรับงานหนัก KONE TransitMaster® 140 ทั้งหมด 60 ชุด ลิฟต์พิเศษ KONE MonoSpace® 33 ตัว และลิฟต์สำหรับทางลาด 8 ตัว จะถูกติดตั้งที่ 7 สถานีรถไฟใต้ดินใหม่ในเฮลซิงกิและเอสโป พื้นที่แต่ละระดับในสถานีบริการถูกออกแบบมาให้สามารถเข้าถึงและใช้งานง่าย และโซลูชั่นของโคเน่จะทำให้การสัญจรของคนราบรื่นและปลอดภัยสำหรับผู้โดยสาร

แต่ละสถานีซึ่งรองรับผู้โดยสารระหว่าง 10,000 และ 30,000 คนทุกวันนั้นมีความต้องการการจัดการสัญจรของคนที่แตกต่างกัน ตัวอย่างเช่น บริเวณใกล้เคียงของสถานี Urheilupuisto ในเอสโปมีสิ่งอำนวยความสะดวกด้านกีฬาหลายแห่งรวมถึงสนามกีฬาที่สามารถรองรับผู้ชมได้ถึง 9,000 คน สถานี Urheilupuisto ต้องสามารถจัดการการเข้าออกของคนหลายพันคนจากแพลตฟอร์มและห้องโถงสถานีในช่วงเวลาที่มีคนใช้งานสูงสุดได้อย่างราบรื่น นอกจากนี้ยังมี 2 สถานีทำหน้าที่เป็นศูนย์กลางเชื่อมต่อกับสถานีรถประจำทางและศูนย์การค้า

"วัตถุประสงค์ของโครงการ West Metro คือการเป็นระบบรถไฟใต้ดินที่สวยงาม ทันสมัย มีความยั่งยืนและมีคุณภาพสูง ช่วยให้ผู้โดยสารได้รับประโยชน์จากการขนส่งสาธารณะที่รวดเร็ว ปลอดภัยและมีความยืดหยุ่นสูง ลิฟต์และบันไดเลื่อนของโคเน่จะเป็นส่วนหนึ่งที่ช่วยให้บรรลุวัตถุประสงค์ของเราได้" Matti Kokkinen, Managing Director of Länsimetro Oy กล่าว

"เราภูมิใจที่ได้มีส่วนร่วมในโครงการระบบขนส่งสาธารณะที่มีปริมาณการใช้งานสูง เพื่อช่วยสนับสนุนการสัญจรที่ราบรื่นและปลอดภัยสำหรับผู้คนที่อาศัยอยู่ในเขตเมืองเฮลซิงกิ" Ari Lehtoranta, EVP and Area Director of KONE Central and North Europe กล่าว

คำสั่งซื้อของโครงการนี้ได้รับการยืนยันในไตรมาสที่ 2 ของปี 2012 อุปกรณ์ชุดแรกจะถูกติดตั้งในปี 2014 และคาดว่า West Metro จะเปิดใช้งานช่วงปลายปี 2015 โคเน่ยังเป็นผู้ทำการบำรุงรักษาด้วยแพคเกจ KONE Care® Premium เป็นเวลา 10 ปี

หากต้องการทราบข้อมูลเพิ่มเติม กรุณาติดต่อ:
Anne Korkiakoski, EVP, Marketing & Communications, KONE Corporation, tel. +358 204 75 4330

รูปภาพ: ภาพสถานีสามารถดาวน์โหลดได้จาก www.flickr.com/lansimetro

เกี่ยวกับโคเน่
โคเน่เป็นหนึ่งในบริษัทชั้นนำของโลกในธุรกิจลิฟต์และบันไดเลื่อน บริษัทมุ่งมั่นที่จะทำความเข้าใจความต้องการใช้งานของลูกค้ามาตลอดกว่าศตวรรษ เพื่อจัดหาลิฟต์ บันไดเลื่อนและประตูอัตโนมัติชั้นนำของอุตสาหกรรม และโซลูชั่นนวัตกรรมสำหรับการปรับปรุงลิฟต์ให้ทันสมัยและการบำรุงรักษาลิฟต์ วัตถุประสงค์ของบริษัทคือการส่งมอบประสบการณ์ที่ดีที่สุดสำหรับการสัญจรของคน (People Flow®) โดยการพัฒนาและคิดค้นวิธีการที่ช่วยให้คนสามารถสัญจรได้อย่างราบรื่น ปลอดภัย สะดวกสบายและไม่เกิดการรอคอยภายในอาคาร ท่ามกลางสภาพแวดล้อมที่ชุมชนเมืองขยายตัวอย่างรวดเร็ว ในปี 2011 โคเน่มียอดขายสุทธิทั้งปีที่ 5.2 พันล้านยูโร และมีพนักงานประมาณ 35,000 คน หุ้นสามัญคลาสบีของโคเน่อยู่ในตลาดหุ้น NASDAQ OMX เมืองเฮลซิงกิ ประเทศฟินแลนด์

www.kone.com

Share this page

WELCOME TO KONE!

Are you interested in KONE as a corporate business or a career opportunity?

Corporate site

Would you like to find out more about the solutions available in your area, including the local contact information, on your respective KONE website?

Your suggested website is

United States

Go to your suggested website