โคเน่เปิดตัวสินค้านวัตกรรมใหม่ที่ช่วยในการประหยัดพลังงาน Direct Drive สำหรับบันไดเลื่อน

Trade Press Release Published 03/14/2555

KONE Corporation, ข่าวประชาสัมพันธ์, 14 มีนาคม 2555

โคเน่ผู้บุกเบิกระดับโลกในการพัฒนาโซลูชั่นที่ใช้พลังงานอย่างมีประสิทธิภาพสำหรับการสัญจรในอาคาร ได้เปิดตัว KONE Direct Drive สำหรับบันไดเลื่อน เป็นระบบขับเคลื่อนที่เป็นนวัตกรรมประหยัดพลังงานออกแบบสำหรับการใช้งานหนัก KONE Direct Drive มีการใช้กันอย่างแพร่หลายใน KONE EcoMod(TM) 2 โซลูชั่นการปรับปรุงให้ทันสมัย และใช้อย่างกว้างขวางสำหรับบันไดเลื่อนใหม่ เทคโนโลยีนี้ผ่านการทดสอบและพิสูจน์ ได้นำมาใช้งานจริงแล้วกว่า 130 แห่งทั่วโลก เช่น McCarran International Airport ใน Las Vegas และ U.S. and the Rome Metro ใน Italy

KONE Direct Drive ใหม่กินไฟฟ้าน้อยกว่าเมื่อเทียบกับไดรฟ์มาตรฐานในท้องตลาด เช่น ขดลวด หรือไดรฟ์เกียร์ตัวหนอน ยกตัวอย่างเช่นในกรณีปกติที่โคนไดรฟ์ตรงสามารถใช้ระหว่าง 10 และร้อยละ 20 พลังงานน้อยกว่าไดรฟ์เกียร์ตัวหนอนธรรมดา*

"เรามุ่งมั่นจริงจังในด้านการประหยัดพลังงานและความปลอดภัย" Reino Hyvärinen, Senior Vice President, Escalator Business, KONE กล่าว "นวัตกรรมล่าสุดของเรา KONE Direct Drive สำหรับบันไดเลื่อนช่วยส่งมอบโซลูชั่นที่ไม่เพียงแต่เพิ่มประสิทธิภาพการใช้พลังงานเท่านั้น แต่ยังสามารถทำให้บันไดเลื่อนมีความปลอดภัยและง่ายต่อการบำรุงรักษา ซึ่งเท่ากับทำให้บันไดเลื่อนปลอดภัย สำหรับผู้โดยสารในระยะยาว"

KONE Direct Drive ตั้งอยู่ด้านนอกของขั้นบันไดจึงสามารถเข้าถึงได้ง่าย งานบำรุงรักษาส่วนใหญ่สามารถดำเนินการในบ่อบันไดเลื่อนโดยไม่จำเป็นต้องถอดชิ้นส่วนขั้นบันไดออก จึงช่วยประหยัดเวลาและค่าใช้จ่ายอย่างมีนัยสำคัญ และเพิ่มความปลอดภัยสำหรับผู้ใช้บันไดเลื่อน เนื่องจากงานบำรุงรักษาสามารถดำเนินการได้มีประสิทธิภาพมากขึ้น สถานที่ตั้งของไดรฟ์ภายนอกขั้นบันไดนี้ยังช่วยลดความเสี่ยงของน้ำมันหล่อลื่นที่อาจหยดลงบนขั้นบันได

อีกหนึ่งองค์ประกอบที่สำคัญของ KONE Direct Drive คือการออกแบบโดยไม่ใช้โซ่ KONE Direct Drive เชื่อมต่อโดยตรงกับเพลาหลักซึ่งหมายถึงการลดค่าใช้จ่ายในการบำรุงรักษาและอะไหล่ และยังช่วยขจัดความเสี่ยงจากการขัดข้องของโซ่ลงอีกด้วย

จุดเด่นของ KONE Direct Drive             
                           
ปลอดภัยและเชื่อถือได้
            
- การออกแบบไดรฟ์แบบ Chainless ช่วยลดความเสี่ยงของความล้มเหลวของโซ่และ ความต้องการน้ำมัน
- ใช้เทคโนโลยีที่ได้รับการพิสูจน์แล้วในรถไฟใต้ดินและรถไฟใต้ดินกว่า 130 แห่ง อ้างอิงทั่วโลก
มีประสิทธิภาพ
มอเตอร์เชื่อมต่อโดยตรงกับเพลาหลักซึ่ง เพิ่มประสิทธิภาพ
- ต้องการกำลังไฟต่ำกว่าที่ต้องการ
- ประสิทธิภาพการใช้พลังงานสูงสุด 96%
- มีประสิทธิภาพมากขึ้นกว่าเกียร์หนอน * ถึง 20% *
- เหมาะกับระบบตอบรับพลังงานเป็นไปได้ที่จะกู้คืนได้ 63% ของกำลังอินพุตเมื่อเทียบกับ 37% ด้วยเกียร์แบบขดลวดและ 29% มีเกียร์หนอน
รักษาได้ง่าย
- ไดรฟ์ที่อยู่นอกแถบขั้นตอนช่วยให้เข้าถึงได้ง่ายขึ้น สำหรับการบำรุงรักษา
- ต้องการชิ้นส่วนอะไหล่ที่น้อยลงเนื่องจากมีการกำหนดค่าอย่างง่ายและ การออกแบบที่ไร้โซ่
*) การอ้างอิงเพื่อการประหยัดพลังงานขึ้นอยู่กับการค้าโดยทั่วไป การติดตั้งบันไดเลื่อนขึ้น 50% ของเวลาและ 50% ลงต่ำ ขนาดในแนวตั้ง: 4.5 เมตร ความกว้างของขั้นบันได: 1,000 มิลลิเมตร ความเร็ว: 0.5 เมตร/วินาที ระยะเวลาการทำงาน: 14 ชั่วโมง/วัน, 6 วัน/สัปดาห์, 52 สัปดาห์/ปี โหลดโปรไฟล์: 2.5 ชั่วโมง - 0%, 10 ชั่วโมง - 25%, 1 ชั่วโมง - 50%, 0.5 ชั่วโมง - 75%, 0 ชั่วโมง - 100%

หากต้องการทราบข้อมูลเพิ่มเติม กรุณาติดต่อ:
Tuukka Pakkala, Sales and Product Marketing Manager, KONE Corporation, tel. +86 13501614967


ทีมงานบันไดเลื่อนของโคเน่จะไปร่วมงาน Asia Pacific Rail 2012 ในฮ่องกง วันที่ 13-15 มีนาคม มารับฟังผู้เชี่ยวชาญ Norbert Balkenhol, Johannes de Jong และ Chan Kin Wai นำเสนอหัวข้อที่หลากหลายตั้งแต่ประสิทธิภาพการประหยัดพลังงานของ KONE Direct Drive สำหรับบันไดเลื่อนไปจนถึงเรื่องการบำรุงรักษาเชิงป้องกันและความสำคัญในด้านความปลอดภัยที่ต้องการมากขึ้นสำหรับผู้ใช้งาน
ดูภาพ KONE Direct Drive ได้ในKONE's Media Library

เกี่ยวกับโคเน่
โคเน่เป็นหนึ่งในบริษัทชั้นนำของโลกในธุรกิจลิฟต์และบันไดเลื่อน บริษัทมุ่งมั่นที่จะทำความเข้าใจความต้องการใช้งานของลูกค้ามาตลอดกว่าศตวรรษ เพื่อจัดหาลิฟต์ บันไดเลื่อนและประตูอัตโนมัติชั้นนำของอุตสาหกรรม และโซลูชั่นนวัตกรรมสำหรับการปรับปรุงลิฟต์ให้ทันสมัยและการบำรุงรักษาลิฟต์ วัตถุประสงค์ของบริษัทคือการส่งมอบประสบการณ์ที่ดีที่สุดสำหรับการสัญจรของคน (People Flow®) โดยการพัฒนาและคิดค้นวิธีการที่ช่วยให้คนสามารถสัญจรได้อย่างราบรื่น ปลอดภัย สะดวกสบายและไม่เกิดการรอคอยภายในอาคาร ท่ามกลางสภาพแวดล้อมที่ชุมชนเมืองขยายตัวอย่างรวดเร็ว ในปี พ.ศ. 2554 โคเน่มียอดขายสุทธิทั้งปีที่ 5.2 พันล้านยูโร และมีพนักงานประมาณ 35,000 คน หุ้นสามัญคลาสบีของโคเน่อยู่ในตลาดหุ้น NASDAQ OMX เมืองเฮลซิงกิ ประเทศฟินแลนด์

www.kone.com

Share this page

WELCOME TO KONE!

Are you interested in KONE as a corporate business or a career opportunity?

Corporate site

Would you like to find out more about the solutions available in your area, including the local contact information, on your respective KONE website?

Your suggested website is

United States

Go to your suggested website