Back to top

เรือข้ามฟาก English Channel ได้รับการติดตั้งด้วยโซลูชั่นของโคเน่

Trade Press Release Published 05/03/2555

KONE Corporation, ข่าวประชาสัมพันธ์, 3 พฤษภาคม 2555

โคเน่ผู้ให้บริการชั้นนำเกี่ยวกับลิฟต์และบันไดเลื่อนได้นำโซลูชั่นการสัญจรของคน (People Flow®) มาใช้กับเรือข้ามฟาก P&O ใหม่ล่าสุด ในสหราชอาณาจักร เรือ Spirit of France เริ่มให้บริการเต็มรูปแบบในเดือนกุมภาพันธ์ ปี 2012 ร่วมกันกับเรือ Spirit of Britain ในการให้บริการผู้โดยสารทุกวันที่ผ่านช่องแคบอังกฤษ เรือทั้ง 2 ลำผลิตที่ STX Finland, Rauma shipyard ในปี 2011 และ 2012 ตามลำดับ

สำหรับเรือแต่ละลำโคเน่จัดส่งทั้งหมด 9 ยุนิตประกอบด้วยลิฟต์โดยสาร 3 ตัว ลิฟต์บริการ 3 ตัว ลิฟต์สำหรับผู้พิการ 2 ตัว และลิฟต์ส่งอาหาร 1 ตัว ลิฟต์ 5 ตัวจะใช้บนแพลตฟอร์ม KONE MiniSpace® ซึ่งห้องเครื่องเป็นเพียงส่วนขยายของปล่องลิฟต์และใช้มอเตอร์ไม่มีเกียร์ KONE EcoDisc® ขนาดกะทัดรัด

"เนื่องจากระยะเวลาจอดที่ท่าเรือค่อนข้างสั้น โซลูชั่นการสัญจรของคนบนเรือจึงถูกออกแบบมาให้มีประสิทธิภาพเป็นพิเศษสำหรับการขึ้นและลงเมื่อเรือเทียบท่า การออกแบบตกแต่งภายในลิฟต์โดยสารจะใช้สีให้ตรงกันแต่ละบริเวณของเรือเพื่อช่วยนำทางให้ผู้โดยสาร" John Hemgård, Head of Marine Business ของโคเน่กล่าว

เรือข้ามฟากทั้ง 2 ลำแล่นจาก Dover ไปยัง Calais ทุกวัน เรือแต่ละลำมีความยาว 213 เมตรและน้ำหนักสุทธิ 47,000 ตัน เป็นเรือข้ามฟากที่ใหญ่ที่สุดที่สร้างขึ้นสำหรับ Dover Strait ทั้งสองลำสามารถขนส่งผู้โดยสารได้มากกว่า 3,500 คนและรถบรรทุก 360 คัน หรือเท่ากับรถประมาณ 2,100 คัน

หากต้องการทราบข้อมูลเพิ่มเติม กรุณาติดต่อ:
Cãlin Hera, Marketing and Communications Specialist, KONE, tel: +358 20475 3450, email: calin.hera@kone.com

เกี่ยวกับโคเน่
โคเน่เป็นหนึ่งในบริษัทชั้นนำของโลกในธุรกิจลิฟต์และบันไดเลื่อน บริษัทมุ่งมั่นที่จะทำความเข้าใจความต้องการใช้งานของลูกค้ามาตลอดกว่าศตวรรษ เพื่อจัดหาลิฟต์ บันไดเลื่อนและประตูอัตโนมัติชั้นนำของอุตสาหกรรม และโซลูชั่นนวัตกรรมสำหรับการปรับปรุงลิฟต์ให้ทันสมัยและการบำรุงรักษาลิฟต์ วัตถุประสงค์ของบริษัทคือการส่งมอบประสบการณ์ที่ดีที่สุดสำหรับการสัญจรของคน (People Flow®) โดยการพัฒนาและคิดค้นวิธีการที่ช่วยให้คนสามารถสัญจรได้อย่างราบรื่น ปลอดภัย สะดวกสบายและไม่เกิดการรอคอยภายในอาคาร ท่ามกลางสภาพแวดล้อมที่ชุมชนเมืองขยายตัวอย่างรวดเร็ว ในปี พ.ศ. 2554 โคเน่มียอดขายสุทธิทั้งปีที่ 5.2 พันล้านยูโร และมีพนักงานประมาณ 35,000 คน หุ้นสามัญคลาสบีของโคเน่อยู่ในตลาดหุ้น NASDAQ OMX เมืองเฮลซิงกิ ประเทศฟินแลนด์

www.kone.com/shipsandoffshore

Share this page

WELCOME TO KONE!

Are you interested in KONE as a corporate business or a career opportunity?

Corporate site

Would you like to find out more about the solutions available in your area, including the local contact information, on your respective KONE website?

Your suggested website is

United States

Go to your suggested website